Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng

Diệu Bình Thứ bảy, ngày 19/06/2021 10:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, thành phố ghi nhận thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 mới liên quan đến bệnh nhân N.V.H (59 tuổi), nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân mắc Covid-19.
Bình luận 0

Sáng 19/6, lãnh đạo Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, thông tin có 70 người nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố là chưa chính xác.

Cụ thể, sau khi xác nhận bệnh nhân N.V.H (59 tuổi), nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân (số 145 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê) mắc Covid-19, UBND quận Thanh Khê đã nhanh chóng thiết lập khu vực cách ly nơi bệnh nhân cư trú trên kiệt 407, đường Lê Duẩn, truy vết những người tiếp xúc gần trong khu vực dân cư. 

Đến sáng nay, kết quả xét nghiệm 70 người dân trong khu vực được thực hiện theo phương pháp gộp (10 người/mẫu) cũng đã dương tính với SARS-CoV-2.

"Hiện chúng tôi đang tách 7 chùm mẫu gộp này ra thực hiện đơn lẻ để xác định số lượng ca nhiễm. Thông tin có 70 người nhiễm mới là chưa chính xác", vị lãnh đạo Sở Y tế thông tin.

Đà Nẵng: Thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến ca mắc Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Đà Nẵng phong tỏa khu vực có liên quan đến ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố. Ảnh: Diệu Bình

Đáng chú ý, theo lãnh đạo Sở Y tế, thành phố ghi nhận thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 mới liên quan đến bệnh nhân N.V.H. 1 trường hợp là bạn của bệnh nhân N.V.H và 4 người thân của bệnh nhân.

Hiện, ngành y tế đang phối hợp với các địa phương tiếp tục truy vết, xác định nguy cơ đối với những trường hợp liên quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem