Chủ đề nóng

Đà Nẵng tiếp nhận 240 công dân từ Myanmar về nước chống dịch Covid-19

Diệu Bình Thứ năm, ngày 21/05/2020 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 21/5, lực lượng chức năng TP.Đà Nẵng đã tiếp nhận và thực hiện quy trình cách ly về phòng, chống dịch Covid-19 đối với 240 công dân Việt Nam trở về từ Myanmar.
Bình luận 0

Chuyến bay mang số hiệu VJ832 rời Myanmar lúc 12h45 phút ngày 21/5 và đã hạ cách an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 15h30 chiều 21/5.

 Đà Nẵng tiếp nhận 240 công dân từ Myanmar về nước - Ảnh 1.

Chuyến bay chở 240 công dân từ Myanmar về nước.

Với mục tiêu bảo đảm sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch Covid-19, các hành khách khi đáp sân bay đã được thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay đã được lực lượng kiểm dịch quốc tế TP.Đà Nẵng kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung tại Sư đoàn 315, Quân đội nhân dân Việt Nam theo đúng quy định.

 Đà Nẵng tiếp nhận 240 công dân từ Myanmar về nước - Ảnh 2.

Tất cả các công dân được kiểm tra y tế theo đúng quy định.

Được biết, những công dân trên chuyến bay lần này là những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguyện vọng về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau và có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, công dân đi công tác ngắn hạn và du học sinh đã hoàn thành chương trình học.

 Đà Nẵng tiếp nhận 240 công dân từ Myanmar về nước - Ảnh 3.

 Đà Nẵng tiếp nhận 240 công dân từ Myanmar về nước - Ảnh 4.

Các công dân này sẽ được đưa về cơ sở cách ly tập trung tại Sư đoàn 315, Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thời gian qua, thực hiện chủ trương của Chính phủ về hỗ trợ công dân Việt Nam tại nước ngoài chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 thực sự có nguyện vọng chính đáng thì đăng ký về nước, nhiều chuyến bay của các hãng hàng không đã đưa công dân từ Hoa Kỳ, Liên bang Nga, Indonesia, Anh, Nhật Bản và một số quốc gia khác đã được các cơ quan chức năng tổ chức đưa về nước an toàn, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem