Đà Thành
-
Ông Nguyễn Chánh (74 tuổi, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) gắn bó với nghề làm tré - đặc sản Đà Nẵng đã hơn 30 năm. Đến nay, ông vẫn luôn tận tụy để phát triển thương hiệu tré gia truyền, mang hương vị quê hương đến với đông đảo người tiêu dùng và khách du lịch.
-
Bánh khô mè từ trước tới nay vẫn giữ được hương vị giòn, ngon, thơm ngọt như thuở ban đầu, vẫn là món bánh Tết không thể thiếu của người Đà Nẵng. Đồng thời, đây cũng là đặc sản mà ai đến Đà Thành cũng muốn tìm mua để làm quà.
-
Yamaha Exciter 150 được độ giống phong cách xe đua thể thao YZF-R1 ở Đà Nẵng được xem là một xu hướng yêu thích đang khuấy động trong giới trẻ.
-
Phát hiện ra cây bưởi lạ cho trái ngon cách đây 35 năm, anh Đặng Văn Nhân ươm trồng, chiết ghép và nhân giống. Tới nay, không chỉ gia đình anh Nhân có bưởi bán quanh năm mà xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã có tới 16ha bưởi này. Có gia đình thu cả trăm triệu đồng/năm từ bưởi lạ.