Chủ đề nóng

đặc khu phú quốc

 • Lùi thông qua Luật Đặc khu: Khi tiếng dân được lắng nghe

  Lùi thông qua Luật Đặc khu: Khi tiếng dân được lắng nghe

  3h sáng ngày 9.6.2018, một thông báo từ Văn phòng Chính phủ phát đi với nội dung: Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (Luật Đặc khu) từ Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV sang Kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện.
 • Bộ KH&ĐT: Cho thuê biển, đảo 99 năm chỉ là đề xuất của địa phương

  Bộ KH&ĐT: Cho thuê biển, đảo 99 năm chỉ là đề xuất của địa phương

  Trả lời câu hỏi về việc tỉnh Kiên Giang vừa đề xuất cho phép thuê biển, đảo thời hạn tối đa 99 năm khi xây dựng đặc khu, ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ KH&ĐT) nói: Đây chỉ là đề xuất của địa phương, trong Dự thảo Luật Đơn vị Hành chính Kinh tế đặc biệt, cơ quan soạn thảo chỉ cho phép thuê đất 99 năm với những lĩnh vực đặc thù.
 • Đề xuất tự do mua bán nhà, tiêu tiền USD... ở đặc khu Phú Quốc

  Đề xuất tự do mua bán nhà, tiêu tiền USD... ở đặc khu Phú Quốc

  Không chỉ mở toang chính sách nhà ở mà việc cấp phép lao động với người nước ngoài cũng được đề nghị miễn..., Kiên Giang thể hiện quan điểm tại đề án thành lập đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Phú Quốc.
 • Ông Nguyễn Thanh Nghị nói về “Đặc khu Phú Quốc'

  Ông Nguyễn Thanh Nghị nói về “Đặc khu Phú Quốc'

  “Để phát triển Phú Quốc trở thành một trung tâm dịch vụ du lịch lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, cần thiết phải có những chính sách ưu đãi vượt trội”.