Chủ đề nóng

Đặc nhiệm Mỹ dẫn đầu vụ giải cứu 170 con tin tại Mali

Phương Đăng Thứ sáu, ngày 20/11/2015 22:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lầu Năm góc xác nhận, Lực lượng Đặc nhiệm Mỹ đã dẫn dắt các lực lượng an ninh Mali đột kích khách sạn Radison Blu ở thủ đô Bamako để giải cứu hàng chục con tin bị các tay súng Hồi giáo cực đoan bắt giữ.
Bình luận 0

Lực lượng Đặc nhiệm Mỹ  và Các lực lượng an ninh Mali ngày 20.11 đã nỗ lực giải cứu con tin bị các tay súng bắt giữ sáng ngày 20.11 và giành lại quyền kiểm soát khách sạn Radison Blu.

"Chúng tôi đã giải cứu được nhiều con tin trong khi 30 người khác đã tự cứu mình. Chúng tôi đã phong tỏa tất cả lối ra vào khách sạn để đảm bảo không kẻ nào trong số những kẻ bắt cóc con tin có thể thoát được", Bộ trưởng An ninh Mali Salif Traore cho hay. 

Ngoài ra, tình báo Pháp cũng hết sức hỗ trợ chiến dịch giải cứu con tin và xác nhận họ đã triển khai một đơn vị đặc nhiệm tới Bamako.

Lực lượng Đặc nhiệm Mỹ dẫn dắt các lực lượng an ninh Mali giải cứu con tin.

Theo Daily Mail, có tới 10 tay súng đã tham gia vụ tấn công và bắt giữ 170 con tin bên trong khách sạn Radisson Blu.

Các tay súng Hồi giáo cực đoan được cho là đã kiểm tra sự hiểu biết của các con tin "về kinh Koran" trước khi cho phép các con tin Hồi giáo rời khỏi khách sạn.

Lực lượng an ninh hỗ trợ một con tin thoát ra ngoài khách sạn

Đại sứ quán Mỹ tại Bamako xác nhận, một số nhân viên chính phủ Mỹ và 6 công dân nước này cũng nằm trong số các con tin bị khủng bố bắt giữ bên trong khách sạn Radisson Blu. 

Trước đó, sáng 20.11, một nhóm các tay súng Hồi giáo cực đoan đã bắt giữ 170 con tin bao gồm 140 khách và 30 nhân viên khách sạn Radison Blu. Trong số các con tin có cả công dân nước ngoài đến từ các nước như Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ. Trưa cùng ngày, lực lượng đặc nhiệm đột kích vào khách sạn Radisson Blu để giải cứu con tin. Ít nhất 18 thi thể đã được tìm thấy trong khách sạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem