đặc sản bốc mùi
-
Trái với sự chăm chút về hình thức của phần lớn các món đặc sản ở Nhật khác, Shiokara là món đặc sản vô cùng nhớp nháp, bốc mùi khiến những người không quen có thể nôn thốc khi nếm thử.
-
Mặc dù "bốc mùi" khó ngửi, gây ám ảnh với nhiều người nhưng những món ăn "siêu thối" này lại là đặc sản tại các quốc gia và trở thành món khoái khẩu của không ít thực khách.
-
Một trong những món ăn được xếp hạng "khó ngửi" nhất thế giới không thể bỏ qua cái tên "cá mập thối" của người Iceland với tên gọi Hákarl. Đây là đặc sản làm từ thịt cá mập Greenland, loài động vật sinh sống ở vùng nước Bắc cực với phần thịt chứa độc tố nếu ăn tươi sống. Đây cũng là loài cá mập độc nhất trên thế giới.
-
Nước dùng của món bún cua thối được chế biến bằng cách lọc cua xong thì ủ một ngày đêm, vì thế có mùi rất nặng và đặc trưng.
-
Dù được xem là đặc sản nhưng nhiều món ăn trên thế giới lại khiến thực khách phải “bịt mũi, nhăn mặt” bởi hương vị không hề dễ chịu.
-
Nói đến rừng tràm U Minh, nhiều người nghĩ ngay đến đặc sản nổi tiếng là mật ong. Tổ ong đến kỳ khai thác, người ta lấy được nhiều thứ như: mật ong, sáp ong và nhộng ong (ong non)...
-
Từ mắm, người miền Tây đã chế biến nhiều đặc sản ngon được du khách yêu thích như lẩu, đồ kho, chưng.
-
Mùi vị của đặc sản này chắc chắn không hề dễ chịu với thực khách thử lần đầu nhưng giá của nó lại cá "cắt cổ".
-
Là một món ăn độc đáo và rất đắt tiền của Nhật Bản, Funazushi được làm từ cá chép hoặc cá diếc, cá thu, cá ngừ lên men 3 năm. Món ăn bốc mùi kinh khủng này thật sự là thách thức với du khách.
-
Có nhiều món ăn được xem là đặc sản của các quốc gia lại khiến không ít thực khách phải bịt mũi, nhăn mặt bởi đặc điểm siêu "nặng mùi".