đặc sản cá nhảy
-
Đáng sợ như vậy nhưng nhiều người vẫn muốn thử một lần để biết hương vị cá nhảy nức tiếng Sơn La.
-
Những con cá, tép nhỏ hay bạch tuộc hay mực… vẫn đang còn sống, nhảy tanh tách trong chậu không qua chế biến mà ăn kèm trực tiếp cùng gia vị. Tuy có vẻ ngoài “đáng sợ” nhưng các món ăn này được xem là đặc sản bởi hương vị đặc trưng khó quên.
-
Những con cá nhảy tanh tách trong chậu được chế biến trực tiếp và đưa lên miệng, đuông dừa ngâm mắm, gỏi cá sống kiến vàng, nhím biển, hải sâm ăn gỏi là những đặc sản hiếm, lạ nổi tiếng nhưng không phải ai cũng dám ăn thử, thậm chí vừa ăn vừa rùng mình của người Việt.