đặc sản côn trùng
-
Ở vùng Nông thôn Tây Bắc có những nông dân chọn cách làm ăn mới và đã thành công không nhỏ như anh Cà Văn Đoàn ở Mường La (Sơn La) chọn nuôi nhím và dế
-
Món ăn côn trùng tưởng chừng khiến nhiều chị em kinh sợ, tránh xa này lại đặc biệt được yêu thích vì vừa béo, vừa bùi lại rất ngọt nước khi luộc chín, là món ngon "vạn người mê" trong bữa cơm gia đình.
-
Đi dọc khu chợ truyền thống ở thị trấn Skuon, Campuchia, du khách sẽ thấy một dãy dài hàng quán bán đủ loại côn trùng. Đặc biệt, món nhện đen chiên giòn là đặc sản độc lạ của xứ sở chùa tháp.
-
Theo các thương lái, trong mùa World Cup, nhu cầu tiêu thụ côn trùng như: châu chấu, cào cào, bọ cạp, nhộng ong… tăng đột biến, gấp 3-4 lần ngày thường, nhiều nơi phải từ chối bớt đơn vì không đủ hàng để cung cấp.
-
Người Mường ở Hòa Bình có nhiều món ăn độc đáo như chút chít (bọ hung) xào, phèo (phân non trâu, bò) và ở xã Tự Do, huyện Lạc Sơn bà con còn ăn cả mối. Mùa mưa về cũng là lúc bà con người Mường nơi đây săn lùng mối để làm món nhậu hấp dẫn.
-
Thời điểm từ tháng 4 đến tháng 7, người dân vùng cao Nghệ An bước vào mùa săn côn trùng để làm thức ăn, với các loại được xem là “kinh dị” như bướm, ve, châu chấu…
-
Sở hữu trang trại nuôi hàng vạn con côn trùng là anh Lâm Ngọc Kiên (Thường Tín, Hà Nội). Từng bị gọi là “khùng” bởi ý tưởng kinh doanh không giống ai, đến nay nhiều người đã phải thán phục khi doanh thu lên tới cả tỷ đồng mỗi năm.
-
Sâu, nhộng, cào cào, châu chấu… lúc nhúc được bày bán tràn lan ở các chợ quê huyện Lạc Sơn, Hòa Bình. Những loài côn trùng “ghê sợ” này lại trở thành món ăn đặc sản đãi khách không thể thiếu của người dân nơi đây.