đặc sản Hậu Giang
-
Hiện Hậu Giang có 9 sản phẩm OCOP cấp tỉnh được chế biến từ khóm (dứa, thơm) Cầu Đúc. Tháng 7 này, lần đầu tiên Hậu Giang sẽ tổ chức lễ hội khóm Cầu Đúc nhằm kết nối tiêu thụ và giới thiệu, quảng bá hình ảnh khóm Cầu Đúc của Hậu Giang đến với khách hàng trong và ngoài tỉnh.
-
Sỏi mầm – cái tên chỉ nghe thôi sẽ khiến không ít người liên tưởng đến món mầm đá trong truyện Trạng Quỳnh, thế nhưng, đây lại là một món ăn đặc sản thơm ngon trong ẩm thực Hậu Giang và được giới sành ăn đánh giá rất cao.
-
Từ một loài dây leo mọc hoang trong rừng, nay đã trở thành đặc sản, giúp đổi đời bao phận người cơ cực.
-
Cái thú vị khi đến Hậu Giang là vừa được khám phá cảnh đẹp vừa được thưởng thức những món ăn địa phương vô cùng thú vị.
-
Khóm Cầu Đúc thuộc giống Queen (nữ hoàng) đã có mặt ở vùng đất này hơn 100 năm qua. Giống khóm này có cuống ngắn và xanh đậm, lõi nhỏ, mắt khóm lồi, thịt màu vàng sậm, ít xơ, ít nước, ăn giòn và ngọt thanh.