đặc sản lạ miệng
-
Có cách chế biến khá giống cháo lòng miền Bắc nhưng món cháo vùng Tri Tôn (An Giang) lại được nấu cùng nội tạng bò với hương vị lạ miệng, ăn kèm bún tươi hoặc bánh mì rất hấp dẫn.
-
Qua bàn tay khéo léo của người chế biến, phần răng mực tưởng bỏ đi lại được làm thành đặc sản nức tiếng ở Phan Thiết với hương vị đặc trưng, chẳng lẫn với bất cứ nơi đâu.
-
Loài hoa gắn liền với thời học sinh lại bất ngờ được chế biến thành món ăn lạ miệng, giải nhiệt khi hè về.
-
Những chiếc mộng tròn vo màu trắng, thơm nức, được lấy từ bên trong quả dừa khô rồi đem dầm trộn với đường ăn giòn xôm xốp, thơm ngọt, béo ngậy hấp dẫn,... Món mộng dừa đặc sản miền Tây này có giá gần 300.000 đồng/kg nhưng hút khách Hà thành mua ăn giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng.