Chủ đề nóng

đặc sản Lý Sơn

 • Quảng Ngãi: Bão lụt băm nát cánh đồng trồng thứ cây ví như “vàng tím”, người dân Lý Sơn mất hàng trăm tỷ

  Quảng Ngãi: Bão lụt băm nát cánh đồng trồng thứ cây ví như “vàng tím”, người dân Lý Sơn mất hàng trăm tỷ

  Trong cơn bão số 6 vừa qua, chỉ tính riêng khoảng 270/300 ha hành tím đang trong giai đoạn sắp thu hoạch, bị mưa gió lớn làm ngã, ngập nên hư hỏng đã gây thiệt hại cho nông dân huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) số tiền ước lên đến cả trăm tỷ đồng.
 • Đậm đà hương vị nước mắm Lý Sơn Xanh

  Đậm đà hương vị nước mắm Lý Sơn Xanh

  Những con cá cơm trắng bạc là nguồn thực phẩm quý giá mà biển cả trao tặng cho người dân duyên hải miền Trung. Những con cá tươi ngon ấy ngoài chế biến trực tiếp cho bữa ăn thường nhật, chúng còn được lên men chiết rút ra một thứ nước giàu đạm, ngã màu cánh gián, hương nồng, vị mặn, được người Việt gọi tên là nước mắm. Không biết từ bao giờ, nó đã trở thành một phần của bữa cơm của mọi gia đình Việt.
 • Loài cá không xấu, không độc hại sao dân đảo Lý Sơn gọi tên tà ma?

  Loài cá không xấu, không độc hại sao dân đảo Lý Sơn gọi tên tà ma?

  Một loài cá biển ngon, từ hình dáng, màu sắc không xấu, chẳng đáng sợ, ăn bổ dưỡng không độc hại nhưng tại sao ngư dân ven biển Quảng Ngãi, Khánh Hòa lại gọi là cá tà ma?
 • Đắt bằng cua 'tiến vua", loại cua đặc sản này còn quý hiếm hơn nhiều

  Đắt bằng cua 'tiến vua", loại cua đặc sản này còn quý hiếm hơn nhiều

  Đối với anh Mai Tấn Thanh, ở thôn Đồng Hộ, xã An Hải, huyện Lý Sơn nuôi cua dẹp để tăng thu nhập cho gia đình là phụ, điều quan trọng hơn là bảo tồn loài vật này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, do bị săn bắt quá mức để bán.
 • Mang liềm ra biển cắt rau kiếm "ngon ơ" hơn nửa triệu mỗi ngày

  Mang liềm ra biển cắt rau kiếm "ngon ơ" hơn nửa triệu mỗi ngày

  Từ nghề "phụ" mang liềm ra biển tìm cắt các loại rau, rong biển, nhiều người dân Lý Sơn đã có thể "đút túi" một khoản thu khá hấp dẫn, với mức từ 500-700.000 đồng/người/ngày.
 • Hoa hành - đặc sản ngon bổ giá rẻ như cho

  Hoa hành - đặc sản ngon bổ giá rẻ như cho

  Dù được xem là loại đặc sản rất riêng của người dân ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), thế nhưng hoa hành có giá bán vô cùng rẻ. Chỉ cần khoảng 5.000 đồng đã có thể mua được cả bó hoa hành to bằng hai nắm tay người lớn, đủ chế biến cho cả gia đình 3-5 người ăn.
 • "Đệ nhất giá" làm từ đậu ván đỏ: Ngon, giòn, bổ dưỡng

  "Đệ nhất giá" làm từ đậu ván đỏ: Ngon, giòn, bổ dưỡng

  Cũng như tỏi, hành thì giá ăn gieo ươm bằng hạt đậu ván đỏ được nuôi dưỡng trên loại cát biển pha vôi của đảo Lý Sơn nổi tiếng bởi sự hương vị lạ ngon, giòn và đầy bổ dưỡng, xứng tầm "đệ nhất giá".
 • Bồng bồng - đặc sản "nên tìm, nhớ mua" khi đến Lý Sơn

  Bồng bồng - đặc sản "nên tìm, nhớ mua" khi đến Lý Sơn

  Tuy không phải thuộc loại hiếm, đắt thế nhưng với đặc điểm ngon, lạ và vô cùng bổ dưỡng nên bồng bồng được xếp vào hàng đặc sản "nên tìm, nhớ mua" của nhiều người khi có dịp ra đảo Lý Sơn.
 • Rau câu chân vịt - sản vật của Hoàng Sa

  Rau câu chân vịt - sản vật của Hoàng Sa

  Không chỉ lắm tôm cá, vùng biển Hoàng Sa còn được ví là vựa sản vật mà rau câu chân vịt là một trong số đó. Từ khai thác rau chân vịt đã mang lại nguồn thu nhập cho ngư dân Lý Sơn mỗi chuyến ra khơi từ 150-200 triệu đồng/tàu.
 • Dân Lý Sơn sắm liềm ra bãi rạng cào rau câu nhỏ

  Dân Lý Sơn sắm liềm ra bãi rạng cào rau câu nhỏ

  Dù chỉ là làm thêm, hoặc tận dụng thời gian rảnh rỗi thế nhưng số tiền thu về từ việc thu hoạch rau câu nhỏ của hàng trăm người dân Lý Sơn cũng được mỗi buổi từ 150.000-300.000 đồng/người.