đặc sản mùa thu
-
Người Tày ở xã Nghĩa Đô (Bảo Yên, Lào Cai) nổi tiếng với nghề làm cốm, cứ đến dịp tháng 10 hàng năm, khắp bản làng trong xã, lại rộn ràng hương cốm mới, làm đẹp thêm chi bản sắc cộng đồng người Tày bên dòng Nậm Luông thơ mộng.
-
Bắc Kạn hiện còn 7-10 cơ sở của đồng bào người dân tộc Dao theo nghề làm thịt hun khói, gìn giữ hương vị đặc trưng bằng cách ướp với bỗng rượu, hun bằng than chấu, mía khô.
-
Khau nhục vốn là món ăn đặc sản mùa thu, được sáng tạo bởi những người Hoa sinh sống ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Trong tiếng Hoa "khau" nghĩa là "hấp chín", "nhục" nghĩa là thịt nhuyễn.
-
Con lịch, như một món quà dân dã, quý hiếm mà tự nhiên đã ban tặng cho người dân xứ Quảng.
-
Mùa thu Hà Nội không chỉ đẹp lãng mạn với hương hoa sữa, lá vàng bay, mà còn có rất nhiều đặc sản rất riêng.