đặc sản muồm muỗm
-
Muồm muỗm, còn gọi là "tôm bay", món ăn dân dã nay thành đặc sản có giá gần 1 triệu đồng/kg được nhiều người Hà Nội và TP HCM ưa chuộng. Trưởng khoa Côn trùng, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương cho hay, đây là món ngon, bổ dưỡng nhưng cần lưu ý khi ăn.
-
Mặc dù giá lên tới 750 - 800 nghìn đồng/kg nhưng không có sẵn, khách muốn mua phải đặt trước, chờ mối gom hàng mới có bởi rất hiếm.
-
Loài vật này chưa ai đem về nuôi được, sống ngoài tự nhiên, chúng chỉ xuất hiện khi lúa bắt đầu chín rộ. Do số lượng ít, dân buôn không có đủ hàng để bán dù giá khá đắt đỏ. Chúng chính là con muồm muỗm.
-
Mỗi một vùng đất đều có một nét độc đáo riêng để người ta nhớ đến và Yên Bái cũng thế. Nhắc đến Yên Bái không chỉ đơn giản là nhắc đến Mù Cang Chải, hồ Thác Bà, Chế tạo,… mà người ta còn nhắc đến các món ngon nơi đây như lạp xưởng, thịt khô gác bếp, măng sặt, bánh chuối, mật ong…Đặc biệt phải kể đến món muồm muỗm rang Mường Lò.