đặc sản người mông
-
Mèn mén (hay còn gọi là bột ngô hấp) được làm từ bột ngô, là một món ăn truyền thống không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của đồng bào dân tộc Mông ở Hà Giang.
-
Đặc sản ẩm thực nổi tiếng bậc nhất của người Mông hóa ra là món ninh sôi sùng sục hàng tiếng đồng hồ
Thắng cố là món ăn đặc trưng truyền thống của người Mông, ở trung du miền núi phía Bắc. Món này ban đầu có nguồn gốc từ Vân Nam (Trung Quốc), về sau được du nhập sang các dân tộc Kinh, Dao, Tày. -
Theo ông Giàng Khua Nếnh - Bí thư Đảng ủy xã Hang Chú, huyện Bắc Yên (Sơn La), rượu Hang Chú là loại rượu được nấu từ thóc nương đặc biệt nên có hương vị thơm, ngon và chất lượng cao. Hiện, xã Hang Chú có 10 bản với 30 hộ dân nấu rượu, trong đó bản Pá Cư Sáng có nhiều hộ dân theo nghề truyền thống độc đáo này nhất ở địa phương.