-
Khác suy nghĩ của nhiều người, cộng đồng người Hre ở huyện miền núi Ba Tơ, Quảng Ngãi sau khi làm sạch ruột và chế biến nòng nọc thì loại đặc sản này trở nên ngon, bổ dưỡng hiếm có món nào sánh bằng.
-
Ở một thửa ruộng gần con đường nhựa dẫn vào trung tâm xã, bà Lô Thị Việt, 76 tuổi, bản Cảo, xã Quang Phong, với bộ trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Thái, chân bước thoăn thoắt trên những thửa ruộng, tay nhanh nhẹn dùng vợt đón những con nòng nọc đang chạy sát mặt nước ruộng.
-
Với người dân ở nhiều huyện miền núi Quảng Ngãi thì nòng nọc là “đặc sản” ngon và bổ dưỡng hiếm có loại thịt nào sánh bằng. Theo đó, chỉ khách quý mới được người dân nơi đây mang ra chế biến làm món ăn để thiết đãi.