đặc sản Tây Ninh
-
Ông Lê Văn Dĩ, ngụ ấp Lộc Trát, xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) đã tìm kiếm và mang một số loại rau rừng về trồng thử tại nhà. Đến nay, vườn rau rừng của gia đình ông Dĩ đã có khoảng 15 loại rau trên diện tích 0,7 ha, hái quanh năm, lúc nào cũng bán chạy như tôm tươi...
-
Đến Tây Ninh nhất định bạn phải thử món bánh tráng trộn hay cóc xoài ổi chấm muối tôm...
-
Mãng cầu Bà Đen không chỉ là cây trồng quan trọng trong đời sống người dân Tây Ninh, mà sự thơm ngon bổ dưỡng của nó còn được nhiều người ở trong và ngoài nước biết đến.
-
Theo bà Lương Thị Nghiệp, người có ba đời theo nghề làm muối gia truyền, nghề làm muối Tây Ninh bắt đầu phát triển từ sau 1975. Tuy vậy, từ trước đó, các bà, các mẹ ở Tây Ninh cũng từng làm muối, thêm sả, ớt, gia vị cho vào hũ rồi gửi cho chồng đi cách mạng ở các cơ sở kháng chiến bí mật trong rừng.