đặc sản trà
-
Ông Nguyễn Huy Sang – Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Hội (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) là nhân tố tích cực tham gia vào nỗ lực gìn giữ, hồi sinh danh tiếng và hương vị đặc trưng của trà Phú Hội - trà đặc sản nổi tiếng nơi đây.
-
Với người Việt Nam, chén trà không chỉ là một thức uống, mà còn là khởi nguồn một cuộc gặp gỡ hàn huyên. Tại Đồng Nai, một loại trà đặc sản nổi tiếng với hương vị đặc trưng khó quên, đó là trà Phú Hội, là kết tinh của vùng đất Phú Hội, là tinh hoa của tay nghề rang, ướp thủ công, được truyền lại qua bao đời nay.
-
Không giống trà xanh vừa chát vừa ngọt hậu vị nhưng e ngại chứa nhiều hóa chất, trà mãng cầu xiêm được cho là loại trà mới với 100% từ quả mãng cầu, không phẩm màu, không hóa chất nên dù giá đắt đỏ vẫn được nhiều khách đặt mua.
-
Đại Hồng Bào, tên tiếng Anh là Da Hong Pao, là một loại trà quý hiếm ở vùng núi Vũ Di Sơn, Phúc Kiến, Trung Quốc. Loại trà này nằm trong danh sách các loại trà đắt nhất thế giới.
-
Thay vì sản xuất các loại trà uống thông thường, chị Lê Minh (Tân Cương, Thái Nguyên) chuyển sang chế biến các loại chè cao cấp, cho thu nhập cao. Mỗi cân trà bán ra thị trường có giá 3-4 triệu đồng/kg. Tết, chị chỉ cần bán vài cân trà đinh là có thể đổi được mấy chỉ vàng 9999.