Chủ đề nóng

đặc sản xứ quảng

 • Chợ Bà Hoa - Hồn quê của dân tản cư

  Chợ Bà Hoa - Hồn quê của dân tản cư

  Khu Bảy Hiền, tôi gọi đó là “tô giới xứ Quảng” tại Sài Gòn, có một ngôi chợ mang tên Bà Hoa. Hỏi nhiều chủ sạp đang buôn bán ở ngôi chợ này, chẳng ai biết bà Hoa là người của vùng quê nào.
 • Nòng nọc "đặc sản" đãi khách quý nơi vùng cao Quảng Ngãi

  Nòng nọc "đặc sản" đãi khách quý nơi vùng cao Quảng Ngãi

  Với người dân ở miền núi Quảng Ngãi thì nòng nọc là “đặc sản” ngon và bổ dưỡng hiếm có loại thịt nào sánh bằng. Chỉ khách quý mới được mang ra chế biến làm món ăn để thiết đãi.
 • Nữ nhà báo bỏ việc, về quê băng rừng, lội suối "đặt tên" cho đặc sản

  Nữ nhà báo bỏ việc, về quê băng rừng, lội suối "đặt tên" cho đặc sản

  Một cô gái nhỏ nhắn với ước mơ sẽ mang những đặc sản của núi rừng xứ Quảng đi khắp nơi, bằng lòng yêu quý và tự hào quê hương. Chọn cách tạo dựng lòng tin bằng những sản phẩm chất lượng, Võ Thị Minh Nga đang khiến nhiều người cảm phục…
 • Gà tre Đèo Le, "nhỏ mà có võ", nặng chưa đến 1 kg nhưng ăn là mê

  Gà tre Đèo Le, "nhỏ mà có võ", nặng chưa đến 1 kg nhưng ăn là mê

  Gà tre Đèo Le Quế Sơn là đặc sản của người dân xứ Quảng, có hương vị ngọt, thơm, thịt không quá mềm hoặc dai, da hơi giòn. Tỉnh Quảng Nam vừa công bố quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm “Gà tre Đèo Le” của Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ.
 • 5 loại hải sản xứ Quảng hút hồn du khách

  5 loại hải sản xứ Quảng hút hồn du khách

  Tôm hùm, cua huỳnh đế, ốc cừ, nhum biển, ốc bàn tay... là những loại hải sản ngon - bổ - độc đáo mà du khách đến Quảng Ngãi đều ưa chuộng.
 • Những sản vật rừng xứ Quảng "hút" người miền xuôi

  Những sản vật rừng xứ Quảng "hút" người miền xuôi

  Sản vật ở vùng miền núi Quảng Ngãi thì rất nhiều và đa dạng. Tuy nhiên không phải tất cả đều được người đồng bằng biết đến và ưa chuộng. Mời bạn đọc Dân Việt cùng "điểm mặt" những sản vật mà người dân đồng bằng rỉ tai "nên tìm mua" nếu có dịp lên miền núi.
 • Điểm mặt những sản vật nổi tiếng ở núi "cổng trời"

  Điểm mặt những sản vật nổi tiếng ở núi "cổng trời"

  Nằm ở độ cao hơn 1.400m, núi Cà Đam ở xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng được ví là "cổng trời" của Quảng Ngãi. Tuy nổi tiếng là nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm, thế nhưng không nhiều người biết Cà Đam còn là một vùng núi có vô số sản vật nổi tiếng của tỉnh Quảng Ngãi.
 • 5 loại hải sản xứ Quảng "hút hồn" du khách

  5 loại hải sản xứ Quảng "hút hồn" du khách

  Tôm hùm, cua huỳnh đế, ốc cừ, nhum biển, ốc bàn tay... là những loại hải sản ngon - bổ - độc đáo mà du khách đến Quảng Ngãi đều ưa chuộng.
 • Vì sao cua đá Lý Sơn thành món đặc sản?

  Vì sao cua đá Lý Sơn thành món đặc sản?

  Khi các loài cua dưới biển cạn kiệt dần và Lý Sơn trở thành điểm du lịch, với chất lượng thịt ngon không kém gì cua sống dưới biển nên cua đá trở thành đặc sản, với giá bán tại đảo có thời điểm trên 350.000 đồng/kg.
 • Gà tre Quế Sơn đặc sản xứ Quảng có gì lạ?

  Gà tre Quế Sơn đặc sản xứ Quảng có gì lạ?

  Không giống như các loại gà quý hiếm khác, gà tre Quế Sơn (Quảng Nam) được mệnh danh là gà đặc sản trong các loại gà của người dân xứ Quảng.