Chủ đề nóng

Đại chiến Syria: Quân đội ra đòn tấn công, bắn tan xác tên lửa

Thứ sáu, ngày 16/08/2019 10:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo đài truyền hình nhà nước Syria, các hệ thống phòng không Syria đã phá hủy một tên lửa của đối phương vào đầu ngày thứ Sáu trên bầu trời thành phố Masyaf thuộc tỉnh Hama.
Bình luận 0

Đại chiến Syria chưa có dấu hiệu kết thúc.

Cho đến nay không có báo cáo về thiệt hại hoặc thương vong.

Hôm thứ Năm, quân đội Nga cho biết họ đã có báo cáo về 35 trường hợp vi phạm lệnh ngừng bắn ở Syria trong 24 giờ qua, trong khi phía Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi nhận 34 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn.

Ủy ban hỗn hợp Nga-Thổ Nhĩ Kỳ xem xét các vấn đề liên quan đến vi phạm chế độ ngừng bắn đã báo cáo 35 trường hợp nổ súng, cụ thể là 14 vụ tại tỉnh Aleppo và 21 tại Latakia. Phía Thổ Nhĩ Kỳ đã báo cáo 34 trường hợp vi phạm lệnh ngừng bắn, cụ thể là một ở tỉnh Idlib và 33 ở Hama.

Nga, cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, là các bên bảo đảm cho lệnh ngừng bắn ở Syria. Syria đã bị sa lầy trong một cuộc nội chiến kể từ năm 2011 khi  lực lượng chính phủ chiến đấu chống lại nhiều nhóm đối lập cũng như các tổ chức khủng bố.

Đầu tháng 8, lực lượng chính phủ Syria tuyên bố rằng họ đang nối lại các hoạt động quân sự ở các tỉnh Idlib và Hama, với lý do các chiến binh từ chối quan sát thỏa thuận ngừng bắn, có hiệu lực vào ngày 1/8, bằng cách phát động một số cuộc tấn công vào dân thường ở các khu vực lân cận .

Idlib được kiểm soát chủ yếu bởi Hayat Tahrir Sham và vẫn là thành trì khủng bố cuối cùng ở nước này. Các lực lượng chính phủ được cho là đang chiến đấu để giành lại lãnh thổ với sự hỗ trợ từ Nga như một phần của chiến dịch chống khủng bố. 

Các tổ chức khủng bố hoạt động tại Idlib được báo cáo bao gồm Mặt trận Nusra và Daesh.

Văn Giang
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem