Chủ đề nóng

Đại gia TQ bị “ném đá” vì đến trường con gái lớp 1 bằng trực thăng

Thu Hương - SCMP Thứ ba, ngày 14/05/2019 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người đàn ông họ Chen dùng trực thăng tới trường con gái tại Bắc Kinh bị nhiều cư dân mạng chỉ trích là “khoe mẽ”. Tuy nhiên, ông này cho rằng hành động của mình hoàn toàn vì mục đích giáo dục.
Bình luận 0

Chiếc trực thăng đỗ trong khuôn viên nhà trường.

Ông Chen cho biết ông đang điều hành một công ty chuyên cung cấp tour quanh thủ đô Bắc Kinh bằng trực thăng. Vì thế, trường của con đã mời ông tới tham gia hội chợ công nghệ và khoa học của trường. Con gái ông Chen hiện theo học lớp 1 tại trường tiểu học Fengdan, quận Haidian, Bắc Kinh.

Ông Chen cho rằng việc giải thích cơ chế hoạt động của trực thăng sẽ giúp các học sinh hiểu được thuyết trọng lực.

“Tôi hy vọng giúp nhiều trẻ em có cơ hội được thấy một chiếc trực thăng ở cự ly gần và gợi lên sự quan tâm tới hàng không ở một số em”, ông Chen nói.

Ông Chen cho rằng việc làm của mình nhằm mục đích giáo dục.

Một số bậc phụ huynh tỏ ra khá đồng tình với việc làm của ông Chen. “Là phụ huynh có con theo học tại tiểu học Fengdan, tôi thực sự rất vui. Bọn trẻ có cơ hội được nhìn tận mắt một chiếc trực thăng và có thêm hiểu biết về một số học thuyết. Điều đó thật tuyệt vời”, một bà mẹ chia sẻ.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng chỉ trích hành động của ông Chen, cho rằng ông chỉ đang “khoe của”. Hồi tháng 10/2018, một người cha tại miền Đông Trung Quốc chở con tới trường bằng siêu xe Ferrari. Ông này đã bị tẩy chay trên mạng xã hội sau khi từ chối sử dụng một chiếc xe rẻ tiền hơn để đưa đón con.

Những chiêu trò “khoe của“ mới của nhà giàu Trung Quốc

Gần đây, nhiều đại gia Trung Quốc thích “chơi trò Cinderella và lái siêu xe đi vòng quanh“ để làm những việc lặt vặt hoặc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem