Chủ đề nóng

Đại gia Việt ở Belarus dính đường dây kết hôn giả

Thứ ba, ngày 27/11/2012 09:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tổng cục đấu tranh chống tội phạm có tổ chức (GUBOP) của Bộ Nội vụ Belarus đang điều tra hoạt động môi giới kết hôn giả của ông Lê Hồng Phong - chủ sở hữu Công ty "Hà Nội-Invest” ở Belarus.
Bình luận 0

Đây là công ty nổi tiếng nhất tại Belarus do doanh nhân gốc Việt lập ra. Được biết ông Lê Hồng Phong không chỉ là chủ sở hữu một doanh nghiệp Việt Nam lớn nhất tại Belarus, mà còn là người bảo trợ của cộng đồng người Việt ở đất nước này.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, hồ sơ của Bộ Nội vụ Belarus cho thấy, trong những năm 2005-2009 chủ công ty "Hà Nội-Invest" đã tổ chức 12 cuộc kết hôn giả giữa những người Việt Nam và công dân Belarus.

Như nhận định trong Bộ Nội vụ, những cuộc hôn nhân này là giả mạo, thuần túy nhằm mục đích để người nước ngoài nhận qui chế định cư (thường trú nhân) tại Cộng hòa Belarus. Cơ quan chức năng Belarus đã khởi tố vụ án liên quan đến ông Lê Hồng Phong. Việc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem