Chủ đề nóng

Đài Loan bùng phát dịch Covid-19 lớn chưa từng thấy

Đăng Nguyễn - CNN Thứ ba, ngày 18/05/2021 08:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từng là một trong những hình mẫu chống dịch Covid-19 của thế giới, Đài Loan đang trải qua đợt bùng phát đại dịch lớn chưa từng thấy.
Bình luận 0

Phun khử khuẩn ở thành phố Đài Bắc ngày 16.5.

Đài Loan ghi nhận 335 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 17.5, mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở hòn đảo. Một ngày trước đó, Đài Loan cũng ghi nhận 207 ca nhiễm, theo CNN.

Các ổ dịch tập trung ở thành phố Đài Bắc và Tân Bắc. Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Đài Loan, 155 trong 158 ca nhiễm ở Đài Bắc có liên quan đến một nhân viên ở quán trà.

Giới chức Đài Loan đã ban hành các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt nhất ở hòn đảo. Quy định giãn cách xã hội có hiệu lực từ ngày 15.5. Các quán bar, phòng gym bị đóng cửa. Người dân không được tụ tập quá 5 người trong nhà tại Đài Bắc và Tân Bắc.

Tất cả trường học ở Đài Bắc và Tân Bắc đóng cửa trong hai tuần từ ngày 18.5. Nhiều cơ quan địa phương cũng tạm ngừng hoạt động.

Người dân Đài Loan khi ra đường phải đeo khẩu trang, nếu vi phạm sẽ bị phạt số tiền tương đương 107 – 535 USD.

Nguời dân Đài Loan đổ xô đi mua giấy vệ sinh trong siêu thị ở Đài Bắc vào ngày 15.5.

Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn hối thúc người dân tuân thủ các quy định phòng dịch, đảm bảo những người xung quanh an toàn và khỏe mạnh.

Tuần trước, lãnh đạo cơ quan y tế Đài Loan, Chen Shih-chung nói hòn đảo đang rơi vào tình cảnh “nguy cấp”, theo CNA. Những ca nhiễm đầu tiên trong đợt bùng phát dịch mới ở Đài Loan bắt nguồn từ các phi công, đến nay đã lây lan ra cộng đồng, với nhiều ổ dịch phức tạp.

Trước các thông tin dịch bệnh bùng phát, người dân Đài Loan đổ xô đi tiêm vaccine, dẫn đến việc hòn đảo có thể thiếu hụt vaccine trong thời gian tới.

Ở thời điểm hiện tại, chỉ 1% trong số 23 triệu dân ở Đài Loan đã tiêm vaccine. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào năm ngoái, Đài Loan đã ghi nhận 2.017 ca nhiễm và 12 ca tử vong.

Năm ngoái, Đài Loan trải qua hơn 250 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem