Chủ đề nóng

Đài lửa Olympic London bị tắt ngay sau lễ khai mạc

Thứ hai, ngày 30/07/2012 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng tin Pháp AFP ngày 30.7 đưa tin đài lửa Olympic hoành tráng sau lễ khai mạc Olympic London 2012 đã bị tắt trong quá trình di dời đến vị trí khác.
Bình luận 0

Đài lửa Olympic theo truyền thống luôn rực cháy trong suốt thời gian diễn ra kỳ đại hội nhưng tối 29.7 (rạng sáng 30.7 theo giờ Việt Nam), người ta không thấy ánh sáng của đài lửa này trong sân vận động Olympic.

Nguồn: AFP/TTXVN

Jackie Brock-Doyle, giám đốc truyền thông của Ban tổ chức Olympic London 2012 đã xác nhận với AFP rằng đài lửa được tắt để di chuyển đến vị trí mới, vẫn trong sân vận động Olympic.

Quan chức này cho biết ngọn lửa Olympic, một trong những biểu tượng của phong trào Olympic, sẽ được giữ cháy liên tục trong một chiếc đèn từng sử dụng trong quá trình rước đuốc cho đến khi đài lửa được thắp trở lại trong ngày 30.7.

Trong lễ khai mạc hoành tráng và rực rỡ tối 27.7, đài lửa được đặt ở trung tâm sân Olympic và được thắp lên theo một kịch bản đầy ấn tượng. Tuy nhiên, vị trí của đài lửa này lại vấp phải nhiều chỉ trích khi bên ngoài sân khó có thể nhìn thấy.

Ở hầu hết các kỳ Olympic trước đây, luôn dễ dàng nhìn thấy đài lửa rực cháy từ bên ngoài sân vận động chính.

Theo Vietnam+
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem