Chủ đề nóng

Đại sứ quán TQ chia sẻ cáo buộc gian lận bầu cử của ông Trump?

Đăng Nguyễn - CNBC Thứ năm, ngày 10/12/2020 15:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tài khoản Twitter chính thức của Đại sứ quán Trung Quốc gần đây chia sẻ bình luận cáo buộc gian lận bầu cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump và thu hút sự chú ý.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Nếu có ai đó gian lận bầu, điều mà đảng Dân chủ đã làm, tại sao cuộc bầu cử không thể bị đảo ngược ngay lập tức? Làm cách nào mà một quốc gia có thể được điều hành như thế này?”, Tổng thống Donald Trump đăng bình luận trên mạng xã hội Twitter ngày 9.12.

Bình luận của ông Trump bị Twitter dán nhãn cảnh báo có thể gây hiểu lầm.

Không lâu sau đó, tài khoản Twitter chính thức của Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ đã chia sẻ lại bình luận này. Điều này không tránh khỏi những con mắt chú ý.

Trung Quốc đã chính thức gửi lời chúc mừng Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden. Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định “tôn trọng lựa chọn của người dân Mỹ”.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ ngày 10.12 giải thích tài khoản Twitter bị “hack” vào chiều ngày 9.12 và Đại sứ quán không chia sẻ lại bất kỳ bình luận nào trong ngày hôm đó.

Đây không phải lần đầu tiên Đại sứ quán Trung Quốc gặp vấn đề với Twitter. Hồi tháng 9, Đại sứ quán Trung Quốc ở Anh yêu cầu Twitter điều tra vì sao tài khoản chính thức của đại sứ Lưu Hiểu Khánh lại “thích” một video khiêu dâm. Phía Trung Quốc khi đó cho rằng tài khoản của ông Lưu Hiểu Khánh đã bị tin tặc xâm nhập.

Ông Trump liên tục đưa ra những cáo buộc về việc có gian lận bầu cử, đánh cắp phiếu bầu kể từ khi thất bại trước ứng viên Joe Biden trong cuộc bầu cử ngày 3.11.

Hôm 9.12, ông Trump đã gửi đơn yêu cầu được tham gia vụ kiện của bang Texas ở Tòa án Tối cao. Bang Texas đề nghị Tòa án Tối cao hủy kết quả bầu cử ở 4 bang chiến trường, bao gồm Georgia, Wisconsin, Pennsylvania và Michigan, vì những bang này kiểm đếm mọi phiếu bầu qua thư mà không tuân theo bất cứ quy định nào.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem