Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Phó Giám đốc Sở Y tế "vội vàng" ký văn bản cho phép doanh nghiệp test nhanh virus SARS-CoV-2

Ngọc Giàu Thứ năm, ngày 08/07/2021 18:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 8/7, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã yêu cầu Phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo và Bệnh viện Nhi Đức Tâm (TP.Buôn Ma Thuột) tạm ngưng việc tổ chức thực hiện xét nghiệm test nhanh virus SARS-CoV-2 cho người dân.
Bình luận 0

Được biết, trước đó vào ngày 5/7, Phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo và Bệnh viện Nhi Đức Tâm đã có tờ trình gửi Sở Y tế Đắk Lắk xin tổ chức thực hiện xét nghiệm test nhanh virus SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Phó Giám đốc Sở Y tế "vội vàng" ký văn bản cho phép doanh nghiệp test nhanh vi rút SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Phòng khám Đa khoa Hoàn Hảo là 1 trong 2 đơn vị tư nhân được Sở Y tế "cấp phép" test nhanh virus SARS-CoV-2 trong vòng 1 ngày sau khi trình văn bản - Ảnh: Ngọc Giàu

Đến ngày 6/7, 2 cơ sở này được Sở Y tế cho phép triển khai xét nghiệm test nhanh virus SARS-CoV-2. Văn bản được Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hùng ký "vội vàng" khi chưa thành lập đoàn kiểm tra 2 cơ sở này.

Sau đó, rất nhiều người dân đã đến 2 cơ sở này để tổ chức thực hiện xét nghiệm test nhanh virus SARS-CoV-2 và trả phí dịch vụ.

Ghi nhận của PV trong sáng nay, 8/7, tại Bệnh viện Nhi Đức Tâm vẫn tổ chức thực hiện xét nghiệm test nhanh virus SARS-CoV-2 cho người dân có nhu cầu với mức phí 290.000 đồng/lần.

Đắk Lắk: Phó Giám đốc Sở Y tế "vội vàng" ký văn bản cho phép doanh nghiệp test nhanh vi rút SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Sáng 8/7, Bệnh viện Nhi Đức Tâm vẫn tổ chức thực hiện xét nghiệm test nhanh virus SARS-CoV-2 cho người dân có nhu cầu với mức phí 290.000 đồng/lần - Ảnh: Ngọc Giàu

Trao đổi với PV, ông Nay Phi La - Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho rằng, việc cho phép 2 cơ sở này tổ chức thực hiện xét nghiệm test nhanh virus SARS-CoV-2 về cơ sở pháp lý “chưa ổn” nên đã yêu cầu tạm ngưng từ ngày 8/7. Sở Y tế sẽ thành lập đoàn kiểm tra có bác sĩ, kỹ thuật viên để rà soát tất cả các quy trình xét nghiệm và đảm bảo tiêu chuẩn mới cho các đơn vị này tiến hành triển khai xét nghiệm test nhanh virus SARS-CoV-2.

Trao đổi với PV, bà H'Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, (Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã nắm được thông tin và khẳng định: "Việc Sở Y tế ra văn bản cho phép 2 đơn vị triển khai xét nghiệm test nhanh virus SARS-CoV-2 sau khi nhận được tờ trình là vội vàng khi chưa thực hiện đầy đủ các quy trình. Các đơn vị phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Y tế về các quy định phòng, chống dịch."

Đắk Lắk: Phó Giám đốc Sở Y tế "vội vàng" ký văn bản cho phép doanh nghiệp test nhanh vi rút SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Các tài xế đậu xe một hàng dài để chờ đến lượt được test nhanh virus SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Nhi Đức Tâm - Ảnh: Ngọc Giàu

Cũng trong chiều ngày 8/7, Sở Y tế Đắk Lắk cũng đã ban hành văn bản về việc dừng hoạt động làm test kháng nguyên Covid-19.

Văn bản yêu cầu tất cả các đơn vị chưa được Sở Y tế cấp phép phải dừng ngay việc test nhanh virus SARS-CoV-2 khi chưa được thẩm định và cho phép bằng văn bản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem