Chủ đề nóng

Đắk Lắk từng bước cải thiện, nâng cao mức sống người có công

Hoài Thu - Văn Dũng Thứ năm, ngày 28/05/2020 21:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Trần Phú Hùng, trên địa bàn tỉnh hiện còn 177 hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng. Tỉnh phấn đấu đến cuối năm 2020, số hộ này sẽ thoát nghèo.
Bình luận 0

Bên cạnh đó, tỉnh cũng phấn đấu từng bước cải thiện, nâng cao mức sống cho người có công, giữ vững tỷ lệ 99,7% hộ chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương nơi cư trú; duy trì 184/184 xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh liệt sĩ; giữ vững chỉ tiêu 100% mẹ Việt Nam anh hùng còn sống được chăm sóc, phụng dưỡng.

Ông Trần Phú Hùng cho biết, trong thời gian tới, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tiếp tục thực hiện đầy đủ, hiệu quả, công khai, minh bạch các chính sách ưu đãi cho người có công với cách mạng; tập trung giải quyết các chế độ cho những trường hợp có tham gia hoạt động kháng chiến hiện nay không còn giấy tờ gốc. Tỉnh thực hiện hiệu quả các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn"; quan tâm hỗ trợ các gia đình chính sách là hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. Năm 2020, tỉnh xây dựng, hoàn thiện đường giao thông vào Trung tâm Điều dưỡng người có công. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội kiến nghị tỉnh nâng mức thăm, tặng quà cho đối tượng người có công từ 300 ngàn đồng/người lên 500 ngàn đồng/người từ năm 2020.

Đắk Lắk từng bước cải thiện, nâng cao mức sống người có công - Ảnh 1.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trích Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" xây nhà tặng đối tượng chính sách. Ảnh: Quỳnh Anh

Năm 2019, tỉnh Đắk Lắk đã tập trung các nguồn lực để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng; chi trả trợ cấp hàng tháng cho gần 12.000 đối tượng, với số tiền hơn 21 tỷ đồng/tháng. Việc giải quyết hồ sơ cho người có công với cách mạng được kịp thời. Đắk Lắk là một trong 8 tỉnh của cả nước đã giải quyết xong hồ sơ tồn đọng về công nhận, xác nhận người có công.

Trong năm 2019, tỉnh huy động Quỹ đền ơn đáp nghĩa được 10,3 tỷ đồng, đạt hơn 145% kế hoạch; sửa chữa, nâng cấp 125 căn Nhà tình nghĩa, xây dựng 87 căn Nhà tình nghĩa và tặng 358 sổ tiết kiệm cho đối tượng chính sách có công với cách mạng. Các cấp, ngành thường xuyên chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của đối tượng chính sách là người có công, thăm và tặng quà cho gia đình chính sách nhân dịp lễ, Tết và Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7; tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh giải pháp giảm nghèo cho hộ người có công, nhờ đó, đã giảm từ 460 hộ nghèo năm 2018 xuống còn 177 hộ vào cuối năm 2019.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem