Chủ đề nóng

Đạm Cà Mau thuộc nhóm các nhà máy tiêu hao năng lượng thấp

P.V Thứ ba, ngày 30/06/2020 14:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) vừa được nhà bản quyền công nghệ Haldor Topsose công nhận "top các nhà máy có hiệu quả hoạt động tốt nhất về công suất trung bình theo năm". Kết quả này được thực hiện từ chương trình Benchmarking với 24 nhà máy tại 8 quốc gia.
Bình luận 0
Đạm Cà Mau thuộc nhóm các nhà máy tiêu hao năng lượng thấp - Ảnh 1.

Nhà máy Đạm Cà Mau hoạt động ổn định, tối ưu hiệu quả kinh doanh nhưng tiêu hao năng lượng thấp. Có được hiệu quả trên là nhờ nỗ lực tối đa, bền bỉ của toàn đội ngũ vận hành trong những năm gần đây. Bên cạnh tập trung chuyên môn, đội ngũ công nhân nhà máy chú trọng sáng tạo, áp dụng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tối ưu các cụm công nghệ giúp tiết giảm chi phí sản xuất, giảm tiêu hao năng lượng đồng thời tăng công suất nhà máy hiệu quả.

Theo chuẩn đối sánh Benchmarking, nhà máy Đạm Cà Mau thuộc 10% các nhà máy có công suất cao toàn cầu. Thực tế đã chứng minh, công suất nhà máy luôn duy trì ổn định ở mức kỷ lục 110%, trội hơn 1% so với các nhà máy khác.

Đạm Cà Mau thuộc nhóm các nhà máy tiêu hao năng lượng thấp - Ảnh 2.

 

Đạm Cà Mau thuộc nhóm các nhà máy tiêu hao năng lượng thấp - Ảnh 3.

Biểu đồ thể hiện công suất trung bình năm của nhà máy Đạm Cà Mau so với các nhóm công suất trung bình của các nhà máy khác trên thế giới.

Haldor Topsose đánh giá Đạm Cà Mau có mức tiêu hao năng lượng tốt nhất trên thế giới với mức trung bình chỉ khoảng 28GJ/MT, thấp hơn khoảng 4.0 GJ/MT so các nhà máy cùng bản quyền. Bằng nỗ lực và tâm huyết tối ưu nhà máy, Đạm Cà Mau đã ghi tên vào top 10% các nhà máy tiêu hao năng lượng thấp nhất.

Đạm Cà Mau thuộc nhóm các nhà máy tiêu hao năng lượng thấp - Ảnh 4.

Biểu đồ thể hiện suất tiêu hao năng lượng trung bình của Nhà máy Đạm Cà Mau so với các nhóm những nhà máy khác trên thế giới.

Những sáng kiến nổi góp phần vào thành tích này của Nhà máy Đạm Cà Mau: cải hoán tháp hấp thụ CO2 (C04302), sửa chữa thành công turbine PT04301, nâng công suất xưởng amo và urea lên 110%..., đã tiết giảm chi phí sản xuất, tiêu hao năng lượng nhưng vẫn đảm bảo nhà máy vận hành an toàn. Sau đợt tổng bảo dưỡng 2019 đến khi thực hiện Benchmarking, nhà máy đã hoạt động liên tục và ổn định, không xảy ra bất kỳ sự cố nào.

Đạm Cà Mau thuộc nhóm các nhà máy tiêu hao năng lượng thấp - Ảnh 5.

Bảng so sánh tỉ lệ nguyên nhân gây ngừng máy

 

Hành trình 9 năm thương hiệu Đạm Cà Mau trải đầy chông gai, thử thách tưởng khó vượt qua. Nhưng với sứ mệnh nguồn cung phân bón và an toàn lương thực, nhà máy đã tiên phong cung cấp giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho cây trồng, hiện thực hóa những điều không thể thành kết quả mỹ mãn hôm nay.

Đạm Cà Mau thuộc nhóm các nhà máy tiêu hao năng lượng thấp - Ảnh 6.

 Kết quả Bechmarking không chỉ là niềm vui của riêng Đạm Cà Mau, mà còn là niềm tự hào của nông nghiệp Việt. Vinh quang này càng nhắc nhở Đạm Cà Mau về trọng trách, vị thế người dẫn đầu.

Được biết, Haldor Topsose sẽ trao chứng nhận vận hành an toàn, ổn định vànhà máy có mức tiêu hao năng lượng thấp nhất cho PVCFC ngay khi dịch Covid thế giới ổn định.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem