Chủ đề nóng

Đạm Phú Mỹ

 • Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau có thể nhận được khoản hoàn thuế VAT đến 300 tỷ đồng

  Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau có thể nhận được khoản hoàn thuế VAT đến 300 tỷ đồng

  Thủ tướng Chính phủ ký nghị quyết số 159/NQ-CP - thông qua hồ sơ trình Quốc hội về Dự án Nghị quyết sửa đổi luật thuế giá trị gia tăng đối với mặt hàng phân bón theo đề nghị của Bộ Tài chính.
 • Trữ tiền hơn 4.102 tỷ đồng, 9 tháng Đạm Phú Mỹ báo lãi tăng chóng mặt 718 tỷ đồng

  Trữ tiền hơn 4.102 tỷ đồng, 9 tháng Đạm Phú Mỹ báo lãi tăng chóng mặt 718 tỷ đồng

  9 tháng đầu năm 2020 lợi nhuận trước thuế DPM tăng 305%, riêng quý III tăng 197,6% so với cùng kỳ năm trước chủ yếu nhờ giá khí đầu vào giảm.
 • Đạm Phú Mỹ lần thứ 5 lọt vào Top 50 thương hiệu dẫn đầu

  Đạm Phú Mỹ lần thứ 5 lọt vào Top 50 thương hiệu dẫn đầu

  Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết thương hiệu Đạm Phú Mỹ của TCT lần thứ 5 lọt vào danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam năm 2020.
 • Bùng nổ nhóm cổ phiếu ngành phân bón, vì sao?

  Bùng nổ nhóm cổ phiếu ngành phân bón, vì sao?

  Một loạt nhóm cổ phiếu lớn trong ngành phân bón đã tăng trần và bùng nổ mạnh trong phiên giao dịch ngày 22/6. Mặc dù những bất cập của ngành phân bón liên quan đến quy định (không cho phép doanh nghiệp (DN) phân bón được khấu trừ thuế VAT vẫn chưa được tháo gỡ…
 • Cổ phiếu ngành phân bón liên tục dò… đáy

  Cổ phiếu ngành phân bón liên tục dò… đáy

  Hầu hết các mã cổ phiếu của ngành phân bón trên thị trường chứng khoán như BFC (Phân bón Bình Điền), DPM (Đạm Phú Mỹ), DCM (Đạm Cà Mau), LAS (Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao), NFC (Phân lân Ninh Bình), VAF (Phân lân Văn Điển) và SFG (Phân bón Miền Nam)… đều đang có diễn biến không mấy tích cực.
 • Đạm Phú Mỹ tiếp tục tiết giảm mạnh chi phí khi ngành phân bón khó khăn

  Đạm Phú Mỹ tiếp tục tiết giảm mạnh chi phí khi ngành phân bón khó khăn

  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã DPM - sàn HOSE) vừa công bố báo cáo tài chính quý III/2019 với lợi nhuận trước thuế hợp nhất trong kỳ đạt hơn 75 tỷ đồng, đưa lợi nhuận trước thuế hợp nhất lũy kế của năm 2019 lên 177 tỷ đồng, đạt 86% kế hoạch năm và giảm khá sâu so với cùng kỳ năm 2018.
 • Đạm Phú Mỹ doanh thu thuần giảm 14% so với cùng kỳ

  Đạm Phú Mỹ doanh thu thuần giảm 14% so với cùng kỳ

  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã CK: DPM) đã công bố BCTC quý 3/2019 và lũy kế 9 tháng đầu năm 2019.
 • Nửa cuối năm 2019, cổ phiếu ngành phân bón có hồi sinh từ “đáy”?

  Nửa cuối năm 2019, cổ phiếu ngành phân bón có hồi sinh từ “đáy”?

  Với bối cảnh ngành phân bón bão hòa, thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, cùng tình hình thời tiết đầu năm diễn biến bất lợi làm giảm nhu cầu đầu tư phân bón từ nông dân; nhóm cổ phiếu ngành phân bón vì thế cũng trở về vùng “đáy” trong nửa đầu năm 2019. 6 tháng cuối năm với tình hình không mấy khả quan, cổ phiếu ngành phân bón dự khó khởi sắc.
 • Đạm Phú Mỹ 2019: doanh thu 8.645 tỷ đồng, cổ tức 10%

  Đạm Phú Mỹ 2019: doanh thu 8.645 tỷ đồng, cổ tức 10%

  Vào ngày 17.4, tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã diễn ra phiên họp thường niên năm 2019 của Đại hội đồng cổ đông(ĐHĐCĐ) của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã DPM, thường gọi là Đạm Phú Mỹ) với sự tham dự của các cổ đông sở hữu76,13% số lượng cổ phần có quyền biểu quyết.
 • Bát nháo thị trường phân bón NPK: Chi triệu đô tìm hướng đi mới

  Bát nháo thị trường phân bón NPK: Chi triệu đô tìm hướng đi mới

  Về dài hạn, phân bón hỗn hợp NPK chất lượng cao được xác định là động lực tăng trưởng chủ yếu đối với ngành phân bón vô cơ Việt Nam. Thế nên, không ngạc nhiên khi các doanh nghiệp (DN) sẵn sàng chi hàng chục triệu USD để đầu tư công nghệ mới dù khả năng “hấp thụ” NPK của thị trường được dự báo đã bão hòa.