Chủ đề nóng

Dàn cảnh cứu thiếu gia Nga bị bắt cóc ngoạn mục

Thứ hai, ngày 25/04/2011 08:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Sau gần 1 tuần bị bọn bắt cóc giam giữ , ngày 24.4, cảnh sát Moscow đã giải cứu thành công Ivan Kaspersky, con trai 20 tuổi của tỷ phú lập trình Evgheny Kapersky.
Bình luận 0

Vụ giải cứu diễn ra trong lúc các nhân viên an ninh, giả danh là người nhà Kapersky, đứng ra giao nộp số tiền chuộc cậu ấm này trị giá 4,4 triệu USD.

Cuộc gặp với bọn bắt cóc diễn ra được 5 phút, các nhân viên an ninh đã tiến hành bắt giữ bọn tội phạm mà không cần phải sử dụng đến vũ khí, hay gây ra bất kỳ thương vong nào.

Vụ bắt cóc xảy ra khi tỷ phú Evgheny Kapersky đang có chuyến công du London.

Ivan Kaspersky bị bắt cóc ngày 19.4 trên đường đi làm trong khi doanh nhân Evgheny Kapersky đang công du tại Anh. Kẻ bắt cóc đã đòi Evgheny Kapersky phải bỏ ra 4,4 triệu USD để chuộc cậu con trai.

Cảnh sát Nga đã bắt giữ năm tên tội phạm, trong đó có tên tổ chức vụ bắt cóc này. Tuy nhiên, quá trình điều tra còn tiếp tục nên cảnh sát chưa công bố danh tính bọn tội phạm.

Evgheny Kapersky là người sáng lập công ty chống virus máy tính hàng đầu ở Nga và được tạp chí nổi tiếng Fobes xếp thứ 125 trong số 200 người giàu nhất ở Nga năm 2011 với giá trị tài sản đạt khoảng 800 triệu USD.

Theo AO
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem