Chủ đề nóng

Dàn đèn nghệ thuật cầu Cần Thơ sáng rực rỡ đêm giao thừa

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 31/12/2015 22:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau thời gian ngưng hoạt động để tìm hướng khắc phục sự cố thiếu điện, tối nay (31.12), dàn đèn nghệ thuật trên cầu Cần Thơ đã được hoạt động trở lại để chào đón năm mới.
Bình luận 0

Dàn đèn nghệ thuật trên cầu Cần Thơ có tổng vốn đầu tư gần 30 tỷ đồng. Công trình có hơn 350 bộ đèn cao áp công suất lớn ở hai bên thành cầu chính và các dây văng, tổng chiều dài gần 6 km.

Một góc dàn đèn nghệ thuật trên cầu Cần Thơ.

Sau khi hoạt động được vài ngày vào dịp 22.12 (Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam), dàn đèn nghệ thuật phải tạm ngưng hoạt động vì không đủ điện cung cấp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người dân TP. Cần Thơ nói riêng và du khách các tỉnh đổ về thủ phủ miền Tây nói chung, dàn đèn nghệ thuật đã được đấu nối nguồn điện, hoạt động trở lại với nguồn sáng đủ mạnh.

Cầu Cần Thơ nhìn từ bến Ninh Kiều. Ảnh: Huỳnh Xây.

Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ, dàn đèn nghệ thuật được vận hành bằng phần mềm hiện đại. Khi hoạt động, đèn pha lên các dây văng sẽ tạo luồng ánh sáng màu đỏ, còn pha xuống thành cầu thì ánh lên 7 màu rực rỡ, lung linh...

Công trình nhằm tạo điểm nhấn độc đáo cho TP. Cần Thơ. Theo đó, những ngày lễ, tết, dàn đèn sẽ được thắp sáng suốt đêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem