Chủ đề nóng

Đan Mạch phá âm mưu khủng bố tòa soạn

Thứ năm, ngày 30/12/2010 16:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hôm qua, 29-12, cảnh sát Đan Mạch đã tiến hành bắt giữ 5 nghi phạm vì âm mưu tấn công tòa soạn báo Jyllands Posten – cơ quan từng đăng tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammad hồi năm 2005.
Bình luận 0

“Năm đối tượng bị bắt thuộc một nhóm chiến binh Hồi giáo, và họ có mối liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế”, ông Jakob Scharf, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Đan Mạch phát biểu trong cuộc họp báo hôm 29-12.

Tòa soạn báo Jyllands-Posten ở Copenhagen. Ảnh: Reuters

“Theo kết quả điều tra, bọn chúng lên kế hoạch tiếp cận tòa soạn báo Jyllands-Posten ở Copenhagen, và âm mưu thực hiện một cuộc tấn công ‘theo kiểu Mumbai’ tại địa điểm này”.

Cảnh sát đã phong tỏa một tòa nhà – nơi một trong năm nghi phạm bị bắt giữ vì tàng trữ thuốc nổ. Lực lượng an ninh cũng phát hiện và thu giữ một khẩu súng máy, một súng giảm thanh và nhiều viên đạn.

Ông Scharf cho biết, vụ tấn công được lên kế hoạch thực hiện vào đúng ngày Tết 1-1 tới, với mục tiêu là tòa soạn Jyllands-Posten. Và nếu không được ngăn chặn kịp thời, đây chắc chắn sẽ là một thảm họa.

Đươc biết, 5 nghi phạm bị bắt gồm: 2 người Thụy Điển gốc Tuy-ni-di, 1 người Li-băng, 1 người Iraq và 1 công dân Thụy Điển.

Hiện tại, 4 nghi phạm đang bị thẩm vấn tại nhà giam ngoại ô Copenhagen (Đan Mạch). Người còn lại bị giam giữ tại Stockholm (Thụy Điển).

Jyllands-Posten là tờ báo đầu tiên đăng tải những bức tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammad. Sự việc này làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong thế giới Hồi giáo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem