Chủ đề nóng

Dằn vặt vì nghiện tình một đêm, biết tệ nhưng không bỏ được

Theo PNO Thứ hai, ngày 03/06/2019 15:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thật tình mà nói, cũng giống như việc nghiện ma túy hay bất kỳ thứ gì có sức mê hoặc nào khác, nghiện tình dục không dễ “cắt cơn” và tùy thuộc rất lớn vào quyết tâm của mỗi cá nhân.
Bình luận 0

Câu hỏi:

Tôi vẫn đang có những cuộc “tình một đêm”, dù những cuộc tình này khiến tôi cảm thấy mình là kẻ chẳng ra gì sau đó. Tôi tự hứa với lòng rằng sẽ chờ đợi một người đàn ông thích hợp, nhưng sau một vài ly, tôi lại nghĩ: “Tôi độc thân, sung sức và phát mệt với việc chờ đợi ý trung nhân, tại sao mình không tìm một chút thích thú?” Tôi biết điều đó chẳng ích lợi gì, nhưng không hiểu tại sao tôi không thể từ chối…

Ảnh minh họa

Trả lời:

Trước hết, tôi muốn hỏi bạn là bạn nhận được gì sau những vụ “tình một đêm” đó? Câu trả lời là… sự phiền toái. Bạn đang ở trong một cùng một chu kỳ tình dục - xấu hổ và sự việc càng lúc càng trở nên tồi tệ.

Bạn cần có một kế hoạch hành động. Hãy bắt đầu bằng quyết định “cắt cơn nghiện” và tâm sự với một người bạn tín cẩn. Chúng ta dễ cam kết thực hiện một kế hoạch nào đó hơn nếu chúng ta chia sẻ nó. Hãy viết một thông điệp cho chính mình trên một mảnh giấy ghi chú với dòng chữ “Không quan hệ tình dục” và bỏ nó vào trong ví để mỗi khi bạn nhìn thấy nó, nó sẽ nhắc nhở bạn về quyết tâm mới của mình.

Không ai bảo bạn ngừng những cuộc vui. Bạn vẫn có thể đùa giỡn, xin số điện thoại, nhưng sau đó thì…ai về nhà nấy.

Thật tình mà nói, cũng giống như việc nghiện ma túy hay bất kỳ thứ gì có sức mê hoặc nào khác, nghiện tình dục không dễ “cắt cơn” và tùy thuộc rất lớn vào quyết tâm của mỗi cá nhân.

Với bạn, giải pháp đã có, và điều bạn cần làm là phải nghiêm khắc hơn với chính mình, bởi chính điều đó sẽ giúp bạn mau chóng nhận thấy “quay đầu là…nhà” và thôi chạy theo những cuộc “tình một đêm” vô định hướng như một con thiêu thân. Đừng quên rằng còn có nhiều cách khác hiệu quả hơn để tìm ý trung nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem