Chủ đề nóng

Đánh bom tòa soạn, ít nhất 40 người chết

Thứ sáu, ngày 27/04/2012 09:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương trong hai vụ đánh bom liều chết đẫm máu nhằm vào trụ sở tòa soạn báo “This Day” ở thủ đô Abuja và thành phố Kaduna của Nigeria hôm 26.4.
Bình luận 0

Tân Hoa Xã dẫn lời Giám đốc Bệnh viên Safelive – ông Abisola Fernades cho biết, các nhân viên cứu hộ đã phát hiện và đưa ít nhất 37 thi thể ra khỏi khu vực hiện trường ở thủ đô Abuja. Ngoài ra, còn khoảng 100 người nữa bị thương, trong đó có những trường hợp đe dọa tới tính mạng.

Hiện trường vụ đánh bom ở thủ đô Nigeria. Ảnh: AFP

Trong khi đó, phát ngôn viên cảnh sát bang Kaduna Aminu Lawan cho biết, cũng trong ngày 26.4, một vụ đánh bom xe tương tự lại xảy ra nhằm vào một trụ sở khác của Nhật báo “This Day” thuộc thành phố Kaduna, miền tây bắc Nigeria, khiến 3 người thiệt mạng và “một vài người khác” bị thương.

Ông Yushau A. Shuaib, phát ngôn viên Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Quốc gia, cho hay, đội ngũ cứu hộ đã được huy động tới cả hai địa điểm đánh bom để đưa những người bị thương tới bệnh viện sớm nhất có thể.

Người đứng đầu Nhật báo “This Day”, ông Olusegun Adeniyi, khẳng định, đây là hai vụ đánh bom liều chết. Thủ phạm ngồi trên xe jeep, chờ nhân viên an ninh mở cổng rồi lao thẳng vào tòa nhà và kích nổ quả bom.

Công tác điều tra đang được tiến hành. Hiện, chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ tấn công.

Tổng hợp

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem