Chủ đề nóng

Danh sách 196 dự án phân lô trái phép tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Văn Dũng Thứ bảy, ngày 31/08/2019 08:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã công bố danh sách 196 dự án tự phân lô, bán nền trái phép trên địa bàn tỉnh để người dân nắm rõ. Trong đó, có nhiều dự án “ma” của Công ty CP địa ốc Alibaba.
Bình luận 0

Ngày 31/8, Ban Tuyên giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đã nhận được báo cáo từ Sở Tài nguyên – Môi trường về 196 khu đất bị phân lô, bán nền trái phép trên địa bàn tỉnh.

Trong số 196 trường hợp phân lô bán nền trái phép, thị xã Phú Mỹ chiếm nhiều nhất, với 116 trường hợp; huyện Long Điền có 17 trường hợp; huyện Xuyên Mộc có 14 trường hợp và huyện Đất Đỏ có 19 trường hợp.

Cụ thể, trường hợp ông Bùi Văn Chiến, ở phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ có khu đất rộng gần 11.000 m2 dù được quy hoạch làm đất khu công nghiệp nhưng ông Chiến đã tự phân ra 28 thửa đất và hiện đã dựng trụ điện, kéo điện và đang xây dựng móng nhà.

Một dự án "ma" phân lô trái phép liên quan đến Công ty địa ốc Alibaba tại thị xã Phú Mỹ bị cưỡng chế.

Một trường hợp khác là ông Lê Văn Tùy cũng ở phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ có khu đất hơn 26.000 m2 được quy hoạch làm đất khu công nghiệp, cây trồng hằng năm nhưng ông này đã tự phân ra 30 thửa đất. Khu đất này đã xây dựng trụ điện và kéo điện. Tại đây 3 căn nhà cấp 4 cũng đã được xây dựng.

Còn tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, ông Nguyễn Thái Lực là đại diện pháp luật của Công ty CP địa ốc Alibaba có khu đất rộng khoảng 48.000 m2 được quy hoạch sử dụng đất là đất cây lâu năm, đường cao tốc và một phần đất ở nhưng ông này đã tự phân ra 37 thửa đất. Hiện đã có hơn 11.600 m2 đất đã rải đá, thảm nhựa, xây bó vỉa, lát gạch vỉa hè.

Cũng tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, ông Nguyễn Thái Lực có hơn 43.000 m2 đất được quy hoạch là đất nông nghiệp và đất giao thông nhưng ông này đã tự tách ra làm 36 thửa đất. Hiện một phần khu đất đã được san lấp, rải đá, xây bó vỉa hè, lát gạch vỉa hè. Những lô đất này được Công ty Alibaba tự vẽ lên các dự án “ma” hoành tráng để rao bán đất nền trái phép.

Tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, ông Nguyễn Ngọc Sự có gần 130.000 m2 đất nhưng ông này đã tự làm đường nhựa bê tông, trồng trụ điện để phân lô bán nền trái phép. Khu đất này được biết với tên gọi dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 mới bị cơ quan chức năng cưỡng chế, trả lại hiện trạng đất ban đầu.

Tại huyện Xuyên Mộc, cá nhân ông Hoàng Văn Thắng và Phạm Ngọc Thái có khu đất hơn 86.000 m2, quy hoạch sử dụng đất là đất trồng cây lâu năm nhưng hai ông này đã tự ý tách ra 45 thửa đất...

Danh sách các địa phương có trường hợp phân lô bán nền:

- TP Vũng Tàu: 2 trường hợp

- TP Bà Rịa: 28 trường hợp

- TX Phú Mỹ: 116 trường hợp

- Huyện Xuyên Mộc: 14 trường hợp

- Huyện Long Điền: 17 trường hợp

- Huyện Đất Đỏ: 19 trường hợp

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem