Chủ đề nóng

Đánh sập 4 tòa nhà tại thị trấn "ma" TQ trong vòng 15 giây

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ tư, ngày 30/05/2018 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các tòa nhà cao tầng chưa hoàn thành tại một khu đô thị bỏ hoang ở Trung Quốc đã bị đánh sập cùng lúc trong 15 giây.
Bình luận 0

Dự án Vistaria Bay được quảng cáo là một tổ hợp chung cư sang trọng nằm sát biển tại thành phố cảng Yên Đài, tỉnh Sơn, Đông Trung Quốc.

Khu đô thị này được khởi xây dựng từ năm 2007, nhưng phải tạm dừng vào năm 2009 sau khi chủ đầu tư đến từ Hàn Quốc rút khỏi dự án do khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Dự án Vistaria Bay sau đó được chuyển giao cho một nhà đầu tư Trung Quốc, nhưng quá trình xây dựng cho đến nay vẫn chưa hoàn thành. Các tòa nhà cao từ 28 đến 30 tầng ở đây vẫn trong tình trạng dang dở từ năm 2009 tới nay.

Người dân địa phương lo ngại vệ sự an toàn của các tòa cao tầng chưa hoàn thành do chúng được xây dựng trên nền cát. Thêm nữa, chúng cũng chịu tác động từ gió biển mạnh và thời tiết cực đoan.

Bởi vậy chính quyền địa phương đã đưa quyết định đánh sập 4 tòa nhà chưa hoàn thành tại dự án Vistaria Bay. Đoạn video do những người dân sống gần khu đô thị này ghi lại cho thấy các tòa nhà bị đánh sập hoàn toàn trong vòng 15 giây vào ngày 26.5 vừa qua.

Các nhân chứng cho biết họ có thể cảm nhận mặt đất rung chuyển, khi cột khói khổng lồ bốc lên bầu trời.

Một khách sạn 5 sao cùng với trung tâm triển lãm dự định được xây dựng trên vị trí của các tòa nhà bị đánh sập. Dự án mới sẽ được triển khai ngay lập tức.

Mỹ: Đánh sập sân vận động 7 vạn chỗ trong 15 giây

SVĐ bao gồm hơn 70.000 ghế ngồi chỉ còn là đống đổ nát sau 15 giây.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem