đào mộc châu
-
Vườn mận, vườn đào xanh mướt của bà con nông dân tỉnh Sơn La đã vào vụ thu hoạch. Tuy trái mận chưa chín, nhưng nhiều gia đình đã thu hoạch vì trái đang hút hàng, bán chạy như tôm tươi. Nhiều quả mận da hẵng còn xanh, khách ăn phải nhắm mắt cắn rôn rốt khiến người khác không khỏi tứa nước miếng...
-
Còn khoảng 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2018 nhưng không khí Tết đã tràn ngập các ngả đường Hà Nội qua những sắc đào. Hàng nghìn gốc đào, cành đào rừng được các thương lái đưa về bày bán trên các con phố lớn như Lạc Long Quân, Nhật Tân... với đa mức giá từ vài trăm nghìn đến hàng chục triệu.
-
Ông Trịnh Hữu Ngọ, tiểu khu 34 (xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) trồng đào từ năm 2015 đến nay, mỗi năm ông lãi hơn 120 triệu đồng từ bán quả và làm du lịch cho khách tham quan tại vườn nhà.
-
Tháng 7 bắt đầu vào vụ thu hoạch đào Mộc Châu. Trong hàng trăm loại nông sản, đào Mộc Châu ngọt thơm là sản vật thơm ngon nổi tiếng của cao nguyên này.
-
Nhiều năm nay, bà con Mộc Châu, Vân Hồ (Sơn La) đã tiến hành nhân giống, mở rộng các vườn đào lai. Người dân dùng mắt ghép của cây đào Pháp lai với gốc đào mèo, cho ra giống ưu việt về đặc tính sinh trưởng cũng như chất lượng quả thơm ngon, giòn ngọt. Đây là thời điểm giống đào này cho thu hoạch.