• Dân Việt - Cây cói với nông dân vùng đất chua mặn cũng quan trọng như cây lúa, mùa thu cói còn vất vả hơn thu lúa. Cói thu xong phải nhanh chóng chẻ, phơi, cũng phải được nắng mới “có ăn”.
  • Nhiều lão nông tri điền - ở cả những vùng đất bờ xôi ruộng mật tới những vùng đất chua mặn - đã bày tỏ như vậy khi ngắm những cánh đồng lúa trĩu bông, chín vàng... sử dụng giống lúa BC15.
  • Khoảng vài năm trở lại đây, rau chại (có người gọi là rau chạy) trở thành đặc sản của người vùng khác khi ghé qua Nhơn Trạch (Đồng Nai). Có lẽ do chỉ mọc ở ven kênh rạch của vùng đất chua mặn nên rau chại có mùi vị mặn mòi khiến ai đã ăn qua rất khó quên.
  • (Dân Việt) - 16 năm xẻ đất đắp ruộng làm đầm, biến vùng đất chua mặn thành vùng quy hoạch nuôi trồng thuỷ sản... thì 14 năm ông Phạm Văn Đặp được bà con xã Tân Trào (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) bầu làm Chủ tịch Hội ND.