Đất vàng Hạ Long bị bỏ hoang vì Dự án khách sạn triệu đô "ngậm" đất

Hải Long Thứ ba, ngày 21/08/2018 08:32 AM (GMT+7)
Được khởi công từ năm 2015 với kỳ vọng là điểm nhấn của du lịch Hạ Long (Quảng Ninh), đến nay Dự án khách sạn Sheraton Hạ Long vẫn chỉ là một bãi đất hoang.
Bình luận 0

Clip - Toàn cảnh dự án khách sạn 5 sao, 3 năm chỉ là bãi đất hoang.

Khách sạn Sheraton Hạ Long Bay được khởi công vào tháng 10.2015 với dự kiến quy mô 265 phòng cùng đầy đủ các tiện nghi cao cấp theo đúng tiêu chuẩn quốc tế cho một khách sạn 5 sao, 68 căn hộ cho thuê, khu dịch vụ tiền sảnh, quầy bar, nhà hàng, lễ tân, quầy lưu niệm, các phòng nhỏ, khu thư giãn, sảnh đợi, bể bơi, phòng tập thể dục, khu spa và các tổ hợp dịch vụ, chăm sóc sức khỏe, tổ chức sự kiện khác. Khách sạn Sheraton được hoàn thành khi đưa vào sử dụng được kỳ vọng là một phần trong chuỗi dịch vụ xung quanh vịnh Hạ Long, góp phần thúc đẩy dịch vụ du lịch địa phương phát triển.

img

Khách sạn 5 sao với vốn đầu tư gần 40 triệu đô la, Sheraton Hạ Long được khởi công từ tháng 10.2015.

img

Quy mô 265 phòng cùng đầy đủ các tiện nghi cao cấp theo đúng tiêu chuẩn quốc tế cho một khách sạn 5 sao.

img

Thế nhưng 3 năm sau, dự án vẫn chỉ thi công được phần cổng vào và quây kín tôn bên ngoài.

img

Đây là phía trong dự án, chỉ là một bãi đất hoang không một bóng công nhân, thiết bị thi công.

img

Dự án nằm sát bờ vịnh Hạ Long.

img

Lý do chậm tiến độ ban đầu là do tháng 3.2016, chủ đầu tư dự án là công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Club M đề nghị thay đổi quy mô, thiết kế của dự án  theo hướng mở rộng quy mô, bổ sung thêm hạng mục tòa nhà văn phòng, dịch chuyển vị trí khách sạn về phía biển. 

img

Chủ đầu tư cũng đề xuất được khai thác du lịch bãi tắm tại khu vực hòn Lõm Bò hoặc hòn Ba Hang để đảm bảo đồng bộ trong kinh doanh du lịch, nghỉ dưỡng.

img

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khi ấy đã đề nghị chủ đầu tư nhanh chóng hoàn tất các thủ tục điều chỉnh quy hoạch để triển khai các bước tiếp theo của dự án. Từ đó, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, để đảm bảo cuối năm 2017 đưa Khách sạn Sheraton Hạ Long vào hoạt động.

img

Đến tháng 2.2017, Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình đã trúng thầu thi công dự án Khách sạn Sheraton Hạ Long Bay, Quảng Ninh. Tổng giá trị hợp đồng này là 1.650 tỷ đồng.

img

Thế nhưng đến nay dự án vẫn án binh bất động, dư luận cho rằng chủ đầu tư đang cố tình chiếm dụng đất vàng ở thành phố Hạ Long.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem