Chủ đề nóng

đất vườn

 • Giá chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất vườn sang đất ở 2020?

  Giá chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất vườn sang đất ở 2020?

  Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất vườn sang đất ở được pháp luật quy định như thế nào? Tiền sử dụng đất phải nộp khi chuyển mục đích sử dụng đất được tính thế nào? Đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc, dưới đây là quy định chi tiết việc chuyển đổi mục đích từ đất vườn sang đất ở.
 • Bán buồng cau được hơn triệu bạc - ai chả thích trồng!

  Bán buồng cau được hơn triệu bạc - ai chả thích trồng!

  “Trồng cau tốn ít đất, tận dụng được diện tích dưới gốc, một năm cây cau ra quả mấy lần nên so với những cây khác thì bây giờ cau là nhất. Không chỉ cho tiền, cau còn cho bóng mát và đẹp nữa".
 • Bỏ thi đại học, quyết ở nhà... nặn đá sỏi ra tiền

  Bỏ thi đại học, quyết ở nhà... nặn đá sỏi ra tiền

  Tôi thích công việc làm gạch ba banh (gạch không nung) từ lúc còn là một đứa trẻ. Tốt nghiệp THPT, tôi không đăng ký thi đại học mà ở nhà làm nghề đóng gạch...
 • 1.001 cách làm ăn: Bí quyết trồng đại táo

  1.001 cách làm ăn: Bí quyết trồng đại táo

  Mùa này ra chợ, chỗ nào cũng có bán táo. Trước đây, có nhiều giống táo được bán lắm! Nhưng ít năm trở lại đây, người ta chỉ bán chủ yếu giống táo có quả to mà được gọi là đại táo. Gọi là “đại táo” cũng không ngoa.
 • Phép tính nhân kỳ diệu từ măng mai

  Phép tính nhân kỳ diệu từ măng mai

  Nhờ chuyển đổi toàn bộ diện tích đất vườn tạp sang trồng măng mai, hiện nay gia đình ông Đoàn Văn Đà (thôn Sơn Tây, xã Mai Sơn, huyện Lục Yên, Yên Bái) có thu nhập 400-500 triệu đồng/năm.
 • Thương binh Liêu Xem “hai tốt”

  Thương binh Liêu Xem “hai tốt”

  Góp sức trẻ vào cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, sau chiến tranh, người thương binh dân tộc Khmer Liêu Xem vẫn luôn là một cán bộ xã gương mẫu và đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương…
 • Nghe lời thầy bói, đào nát vườn tìm vàng

  Nghe lời thầy bói, đào nát vườn tìm vàng

  Từ cuối tháng 8 đến nay, người dân ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh xôn xao bàn tán một người dân trong ấp nằm mộng thấy vàng, và sau đó một số người rủ nhau đào tung đất để tìm vàng…
 • Người Hrê hiến đất xây khu tái định cư

  Người Hrê hiến đất xây khu tái định cư

  5 gia đình người Hrê ở tổ Làng Dều, thôn Làng Mâm, xã Ba Bích, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi), đã tình nguyện hiến hơn 31.000m2 đất vườn, đất lúa... để xây khu tái định cư (TĐC) cho 41 hộ dân cùng thôn đang nằm ở vùng nguy cơ lở núi.
 • Hải Dương: Làm mới 1.150km đường trong 3 năm

  Hải Dương: Làm mới 1.150km đường trong 3 năm

  Ban chỉ đạo xây dựng NTM Hải Dương cho biết, từ năm 2011 đến nay, tỉnh đã huy động hơn 20.000 tỷ đồng để xây dựng NTM, trong đó vốn từ ngân hàng 12.145 tỷ đồng, còn lại là từ các doanh nghiệp, HTX, người dân.
 • Xã Bình Nghi: Phấn đấu đạt 19/19 tiêu chí vào năm 2014

  Xã Bình Nghi: Phấn đấu đạt 19/19 tiêu chí vào năm 2014

  Sau gần 3 năm thực hiện Chương trình xây dựng NTM, xã Bình Nghi (Tây Sơn, Bình Định) đã đạt 13/19 tiêu chí và đang tiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thành 19/19 tiêu chí vào cuối năm 2014.