Dâu tây "bạch tạng" khủng 200.000 đồng/quả được ví như "ngọc trắng"

S.E.N (TH) Thứ ba, ngày 22/08/2017 06:06 AM (GMT+7)
Đây là loại dâu tây "độc nhất vô nhị" mà bạn khó có thể tìm thấy ở một nơi nào khác trên thế giới ngoài Nhật. Với cân nặng "khủng", khoảng 50g (nửa lạng) mỗi quả, những trái dâu này được bán với giá hơn 1.000 Yen Nhật/quả (khoảng hơn 200.000 VND).
Bình luận 0

Clip: Dâu tây "bạch tạng" khủng 200.000 đồng/quả được ví như "ngọc trắng" (Nguồn: Tokyo Cheapo)

img

Loại dâu được nhắc tới ở trên chính là dâu tây trắng ở Nhật có tên Shiroi Houseki - dâu "bạch ngọc" (White Jewel).

img

img

Quả căng mọng, vỏ ngoài trắng, ăn có vị ngọt, mùi thơm như dứa,... loại dâu tây trắng hay còn gọi là dâu tây Bạch Tuyết đang được đánh giá là loại dâu thơm ngon và hiếm nhất thế giới. Có thời điểm, đây là loại trái cây khiến giới nhà giàu Việt mê mẩn, "lùng" mua cho bằng được để thưởng thức dù giá lên đến 1,6 triệu đồng/kg.

img

Được biết, loại dâu khiến giới nhà giàu Việt phát cuồng trong thời gian vừa qua là dâu tây Bạch Tuyết của Nhật Bản - loại dâu từng sắp bị tuyệt chủng trên thế giới, bất chấp giá bán cao gấp đôi dâu tây Hàn Quốc và cao gấp 12-16 lần dâu tây Đà Lạt.

img

Sở dĩ, giống dâu tây được coi là "độc nhất vô nhị" này được bán với giá trên trời vì nó rất hiếm. Ở chỗ, địa điểm sản xuất ra nó cũng chỉ có duy chỉ một cơ sở trên thế giới và màu sắc của loại dâu tây này do  ánh nắng mặt trời quyết định.

img

Đây là tác phẩm của ông Yasuhito Teshima, người có công tạo ra nó ở trang trại thuộc tỉnh Saga cách đây 4 năm. Ông Teshima cho hay, suốt nhiều năm ròng rã, ông lai tạo nhiều loại dâu tây khác nhau và hoàn thiện kỹ thuật để có được trái dâu tây đặc biệt với lớp vỏ và ruột trắng.

img

Trái dâu tây này có kích thước lớn hơn hẳn so với những trái dâu tây thông thường.

img

Ông Teshima cho biết, hiện trang trại của ông có tới 50 loại dâu tây khác nhau. Và dâu "bạch tuyết" là kết quả lai tạo giữa nhiều loại dâu với nhau. 

img

Vì những trái dâu bán ra thị trường phải trắng và đẹp, mà màu sắc của trái dâu lại phụ thuộc vào ánh nắng mặt trời nên loại dâu này không thể trồng với số lượng lớn. Và số dâu được bán ra ngoài chỉ đạt khoảng 1/10 so với tổng sản lượng nên giá của những trái dâu "bạc tạng" này được đẩy "lên trời".

img

Dâu trắng được bày bán ở siêu thị với giá... 1.000 yen/quả (khoảng 200.000 VND)

img

Tuy có giá trên trời nhưng loại dâu tây này chưa phải loại đắt nhất Nhật Bản mà là loại dâu Kokota. 

img

Ngoài dâu tây trắng "bạch tạng" nhờ lai tạo, trên thị trường Nhật xuất hiện rất nhiều loại dâu khác với màu sắc tương tự như Yuki Usagi (dâu bạch thỏ), Sakura Ichigo (dâu anh đào), hay Tenshi No Mi (dâu thiên thần)... 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem