Chủ đề nóng

Đầu tư hàng chục tỷ đồng làm gạch

Thứ năm, ngày 24/03/2011 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Mới đi vào hoạt động được hơn 2 tháng nay, nhưng sản phẩm gạch của Công ty CP Quý Cao trên địa bàn thôn Quý Cao, xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường.
Bình luận 0

Mặc dù vẫn đang trong thời gian xây dựng và bổ sung nguồn nhân công để công ty được kiện toàn nhưng công tác sản xuất của công ty ở thời điểm này thực sự có hiệu quả.

Dây chuyền sản xuất gạch của Công ty CP Quý Cao.

Thời điểm này, thời tiết không được thuận nhưng không khí làm việc của đội ngũ công nhân tại nhà máy rất hứng khởi. Những cánh tay thoăn thoắt bốc xếp chuyển gạch lên xe, những chuyến xe nườm nượp đưa gạch ra khỏi bãi để cung ứng cho khách hàng.

Qua những buổi thăm quan và được trò chuyện với mọi người tại nhà máy sản xuất gạch, điều khiến chúng tôi ấn tượng đó là đội ngũ lãnh đạo của công ty, họ đều là những người mang vẻ giản dị, chất phác và rất tâm huyết với nhà máy.

Anh Lương Quang Triển- Phó Giám đốc Công ty CP Quý Cao chia sẻ: Trước đó, anh và anh Nguyễn Đức Thiêm, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty cũng đã từng có nghề sản xuất gạch nung. Năm 1993, cả hai người đều sản xuất gạch bằng phương pháp thủ công ở khu vực Hải Dương, Bắc Ninh…

Tuy nhiên, do thời thế thay đổi, mô hình đốt lò gạch thủ công hiện không hợp lý vì sản xuất gạch theo phương pháp thô sơ tác động không tốt tới môi trường. Cùng là những người có duyên với nghề nên anh Triển, anh Thiêm và một số thành viên khác quyết tâm, bắt tay góp vốn thành lập nên Công ty CP Quý Cao để tiếp tục sản xuất gạch theo phuơng pháp mới với quy mô hiện đại hơn và thân thiện với môi trường.

Được sự đồng thuận, tạo điều kiện của địa phương nên công ty có một địa điểm sản xuất khá thuận lợi cả về bến bãi cũng như vùng nguyên liệu. Công ty hiện được quy hoạch khoảng 0,8ha và vùng nguyên liệu là 12ha. Tổng số vốn đầu tư xây dựng nhà máy gần 40 tỷ đồng, trong đó đầu tư vào dây chuyền sản xuất của Italia là 4,2 tỷ đồng. Đây là dàn máy với công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường.

Với dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại, nhân công lao động đỡ vất vả hơn so với sản xuất gạch công nghệ thô sơ bằng đốt lò trước kia rất nhiều. Mỗi tháng, dàn máy cho ra lò khoảng 240 vạn gạch thành phẩm.

Gạch ra tới đâu, tiêu thụ hết tới đó. Sản phẩm của Công ty Quý Cao hiện chiếm lĩnh thị trường chủ yếu là tỉnh Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương. Gần đây, một số khách hàng ở một số tỉnh khác cũng tìm tới công ty để đặt hàng.

Mặc dù thời gian qua, giá xăng dầu và nguyên vật liệu liên quan đến sản xuất đều tăng nên nhà máy gặp khó khăn về nguồn vốn nhưng công ty đã tìm nhiều giải pháp tiết kiệm chi phí để không làm ảnh hưởng tới đời sống của công nhân viên của công ty.

Tại thời điểm hiện nay, nhà máy đã giải quyết việc làm cho khoảng 100 lao động ở địa phương với mức lương trung bình là 3,5 triệu đồng/người/tháng. Công ty còn hỗ trợ ăn ca 13.000 đồng/suất và tham gia bảo hiểm đầy đủ cho công nhân viên làm việc tại công ty.

Hiện, công ty vẫn có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân công vào làm việc, nâng tổng số lên 140 người để ổn định sản xuất.

Cũng thời gian qua, vào dịp ngày lễ đặc biệt, lãnh đạo và công đoàn của công ty cũng rất quan tâm tới đời sống của anh chị em cán bộ, nhân viên. Điển hình, ngày 8.3 vừa qua, khi xuống thăm công ty, chúng tôi bắt gặp niềm vui lộ rõ trên khuôn mặt các nữ công nhân khi họ cầm trên tay những gói quà đầy ý nghĩa.

- Mọi chi tiết liên hệ: Công ty CP Quý Cao-Nguyễn Giáp-Tứ Kỳ-Hải Dương

- ĐT: 0320749606 hoặc 0945007210 (Anh Triển)

Ngoài ra, công ty cũng tham gia hoạt động tại địa phương khá tốt trong đó đặc biệt là việc đóng góp kinh phí xây dựng đường sá khang trang. Dịp Tết Nguyên đán Tân Mão vừa qua, công ty cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình khó khăn trên địa bàn xã với 10 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng.

Phó Giám đốc Lương Quang Triển tiết lộ: Trong tương lai, để tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có trong diện tích được quy hoạch, công ty sẽ đa dạng hoá về sản phẩm và mở rộng thị trường để đáp ứng và thu hút khách hàng. Hiện chỉ có gạch 2 lỗ và gạch 6 lỗ nhưng tương lai, công ty sẽ triển khai sản xuất gạch 9 lỗ, gạch lát nền, ngói hài, gạch nem tách…

Những dự định này đang được ban giám đốc công ty quyết tâm cao để sớm có sản phẩm đưa ra thị trường, đi khắp các miền quê để góp phần xây dựng nông thôn mới khang trang, sạch đẹp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem