Chủ đề nóng

Đề nghị điều chỉnh về chất lượng cấp phát thuốc khi khám bảo hiểm y tế

Theo Lao động Thứ bảy, ngày 03/06/2023 21:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân ở tỉnh Quảng Trị đề nghị các cấp thẩm quyền điều chỉnh về chất lượng cấp phát thuốc khám, chữa bệnh từ bảo hiểm y tế.
Bình luận 0

Tại xã Hiền Thành (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), người dân khi đến trạm y tế xã để khám bảo hiểm y tế thì việc cấp phát thuốc chưa đáp ứng được. Người bệnh phải mua thêm thuốc ngoài danh mục bảo hiểm chi trả, nên chi phí cao. Vì vậy, cử tri xã Hiền Thành kiến nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm, điều chỉnh về chất lượng cấp phát thuốc khám khi khám bảo hiểm y tế.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, khi bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại trạm y tế, dù có nhu cầu một số thuốc nằm trong danh mục thuốc thuộc quỹ bảo hiểm y tế thanh toán, nhưng chỉ được sử dụng ở các bệnh viện hạng III trở lên mà không được sử dụng tại trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Đề nghị điều chỉnh về chất lượng cấp phát thuốc khi khám bảo hiểm y tế - Ảnh 1.

Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Trị tuyên truyền, vận động người dân tham giao bảo hiểm y tế. Ảnh: Nguyễn Đức

Một số mặt hàng thuốc khi tham gia đấu thầu không có nhà thầu tham dự, dẫn đến việc thiếu hụt thuốc cho người bệnh.

Bên cạnh đó, danh mục thuốc đã trúng thầu nhưng một số thuốc nhà thầu không cung ứng được vì một số lý do, dẫn đến việc bị gián đoạn và chậm trễ trong việc cung ứng thuốc cho các các cơ sở y tế. Từ đó, dẫn đến việc không đáp ứng kịp thời đầy đủ thuốc cho người bệnh.

Việc cấp phát thuốc khi khám bảo hiểm y tế chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân, không chỉ xảy ra ở xã Hiền Thành, mà phần lớn đều gặp tình trạng trên.

Ngành Y tế tỉnh Quảng Trị mong người bệnh khi đến khám chữa bệnh và sử dụng các dịch vụ tại các cơ sở y tế trên địa bàn chia sẻ những khó khăn đang vướng mắc của ngành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem