Chủ đề nóng

Để người thân nhận chỉ định thầu, Bí thư Đảng ủy xã bị xem xét kỷ luật!

Dũ Tuấn Thứ sáu, ngày 08/11/2019 12:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vi phạm của Đảng ủy xã Cát Tường (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) và những người trong thường trực Đảng ủy xã Cát Tường là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã và cá nhân trong Thường trực Đảng ủy xã, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.
Bình luận 0

Ngày 8/11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định xác nhận, đã đề nghị xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng đối với Đảng ủy xã Cát Tường (huyện Phù Cát) và các cá nhân trong thường trực Đảng ủy xã này nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Bình Định, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy xã Cát Tường đã có nhiều vi phạm, như: buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, để nhiều công trình xây dựng trên địa bàn thực hiện chỉ định thầu cho các công ty, doanh nghiệp không đúng quy định.

Thời gian quan, việc buông lỏng quản lý đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp khai thác đất trái phép tại xã Cát Tường. Ảnh: Dũ Tuấn.

Bí thư Đảng ủy xã Cát Tường Võ Tấn Đông chịu trách nhiệm chính về những vi phạm nêu trên của Đảng ủy xã Cát Tường. Ông Đông còn vi phạm trong việc để người thân nhận chỉ định thầu nhiều công trình trên địa bàn xã nhưng không thông qua hội đồng xét, chỉ định thầu, diễn ra trong thời gian dài, tạo dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Với trách nhiệm là Bí thư Chi bộ Quân sự xã nhưng không báo cáo Đảng ủy xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định đối với 2 đảng viên sinh hoạt tại chi bộ vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Trong khi đó, ông Lê Quang Công, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã Cát Tường, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm nêu trên của Đảng ủy xã Cát Tường, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng trong Đảng bộ thời gian qua.

Gần đây, hoạt động khai thác đất trái phép ở xã Cát Tường được Báo Dân Việt liên tục phản ánh. Ảnh: Dũ Tuấn

Ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cát Tường, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm nêu trên của Đảng ủy xã Cát Tường, chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức, thực hiện chỉ định thầu nhiều công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn không đúng quy định, không tổ chức tiếp công dân định kỳ theo quy định của luật Tiếp công dân.

Vi phạm của Đảng ủy xã Cát Tường và những người trong thường trực Đảng ủy xã Cát Tường là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã và cá nhân trong Thường trực Đảng ủy xã, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem