Chủ đề nóng

Để xác vợ ở ban công ba tháng vì... ngại báo tử

Thứ ba, ngày 21/09/2010 14:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cho rằng thủ tục để thông báo về cái chết của vợ mình cho chính quyền quá rắc rối, phiền phức, một người đàn ông Nhật Bản đã để xác vợ ở ban công nhà mình suốt ba tháng trời mà không chôn.
Bình luận 0
Ảnh minh họa

Ông Hideo Yasuda, 77 tuổi, bị cáo buộc đã để thi thể của vợ ông là bà Yoneko, 73 tuổi, trên ban công tầng bốn căn hộ của họ ở Katsuragi, Nhật Bản, sau khi bà qua đời vào khoảng trung tuần tháng 6-2010.

Ngày 19-9, các nhân viên điều tra phát hiện xác chết đang bị phân hủy được cuốn trong tấm nhựa màu xanh đặt bên ngoài ban công của căn hộ sau khi một người hàng xóm thông báo với cảnh sát về việc có một mùi khó chịu trong tòa nhà.

Theo hồ sơ cảnh sát điều tra, ông Yasuda cho biết vợ của mình không thể tự đi được sau khi bị ngã hồi đầu tháng 6-2010. “Khoảng 20-6, khi tôi mang thức ăn cho vợ mình, tôi phát hiện bà ấy đã chết. Nhưng vì thủ tục thông báo về cái chết của bà ấy với chính quyền địa phương quá phức tạp, nên tôi đã gói xác bà ấy để ở ngoài ban công”.

Bà Yoneko không bị thương tích bên ngoài. Cảnh sát địa phương đang tiến hành các thủ tục khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân chính xác của cái chết.

Theo Mainichi 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem