Chủ đề nóng

Đến trụ sở Đức Long Gia Lai Land đòi quyền lợi, một thai phụ bị nhốt trong tháng máy?

Văn Dũng Thứ tư, ngày 28/08/2019 18:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quá bức xúc về việc chủ đầu tư dự án Đức Long Golden Land nhiều lần thất hứa ký hợp đồng mua bán căn hộ, nhiều người mua nhà bức xúc đã đòi lại tiền cọc. Tuy nhiên, khi đến trụ sở đòi quyền lợi, 6 người đầu tiên (trong đó có 1 thai phụ) vừa bước vào thang máy để lên lầu gặp lãnh đạo thì bỗng dưng mất điện khiến 6 người bị nhốt trong thang máy khoảng 20 phút.
Bình luận 0

Ngày 27/8 vừa qua, một nhóm khách hàng mua các dự án Đức Long Golden Land (quận 7, TP.HCM), Đức Long New Land (quận 8, TP.HCM), Đức Long Western Park (quận Bình Tân),… đã kéo lên trụ sở của Công ty Đức Long Gia Lai Land tại địa chỉ 149-151 đường 9A, KDC Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM để tố cáo các công ty con của tập đoàn này có dấu hiệu lừa đảo, chiếm dụng vốn trái phép của khách hàng.

Nhóm khách hàng kéo đến trụ sở Công ty Đức Long Gia Lai Land để yêu cầu được gặp lãnh đạo. Ảnh: V.D

Cụ thể, theo nội dung tố cáo của nhóm khách hàng mua dự án căn hộ Đức Long NewLand, giữa họ và Công ty TNHH sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Đồng Phú Hưng (Công ty con của Đức Long Gia Lai) có ký hợp đồng đặt cọc để mua các căn hộ thuộc Khu nhà ở cao tầng Đức Long New Land tại số 1016 Tạ Quang Bửu, phường 6, quận 8, TP.HCM từ năm 2016 đến nay đã thanh toán 15%-18% tổng giá trị căn hộ và dự kiến sẽ bàn giao nhà cho khách hàng trong quý II/2019.

Thế nhưng, trái ngược với sự tin tưởng ban đầu, đến nay, dự án Đức Long New Land vẫn đang “đắp chiếu”, chưa tiến hành xây dựng xong phần móng cọc, chưa có biên bản nghiệm thu phần móng, chưa hoàn thành giấy phép xây dựng từng phần theo Luật kinh doanh bất động sản và chưa có giấy phép cho bán căn hộ hình thành trong tương lai.

Ngày 27/11/2017, Công ty Đồng Phú Hưng có gửi cho các khách hàng đã mua căn hộ tại dự án thông báo về tiến độ thi công và thời gian dự kiến ký hợp đồng mua bán vào tháng 2/2018. Tuy nhiên, cho đến nay thì các khách hàng chưa nhận được bất kỳ thông báo hay thông tin chính thức nào từ Công ty Đồng Phú Hưng về tiến độ xây dựng, tiến độ ký kết hợp đồng mua bán.

Nhóm khách hàng tố bị nhân viên của công ty nhốt trong thang máy. Ảnh: V.D

Mới đây, thông qua thông tin từ website chủ đầu tư, các khách hàng mua căn hộ tại Đức Long New Land mới “tá hỏa” khi biết được thông tin Công ty Đồng Phú Hưng viện lý do bất khả kháng đơn phương đưa ra thông báo yêu cầu khách hàng ký lại phụ lục hợp đồng đặt cọc. Theo đó, chủ đầu tư thay đổi điều khoản về thời hạn mua bán căn hộ và điều khoản liên quan khác trong khoảng thời gian từ 24/6-31/8/2019, mà chưa có sự đồng thuận của khách hàng.

Cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, các khách hàng mua căn hộ tại dự án Đức Long Golden Land và Đức Long Western Park đã phải đóng tiền đặt cọc từ rất lâu nhưng đến nay vẫn chưa thể ký được hợp đồng mua bán bởi các dự án này hiện nay đã rơi vào tình trạng ngừng thi công. Thậm chí, dự án Đức Long Golden Land tại quận 7 đã bị chuyển sang cơ quan điều tra do liên quan đến đất công và bị người dân tố cáo chưa bồi thường giải phóng mặt bằng đã được cấp phép xây dựng phần ngầm, được phép xây dựng 2 tầng hầm và sàn tầng trệt.

Quá bức xúc vì nhiều lần mong muốn đối thoại với chủ đầu tư nhưng không được, các khách hàng đã mang theo băng rôn kéo đến trụ sở Công ty Đức Long Gia Lai Land vào sáng 27/8 để yêu cầu được gặp lãnh đạo tập đoàn.

Tuy nhiên, khi đến nơi, lãnh đạo của công ty không hề “lộ diện” để ra đối thoại, mà thay vào đó là để cho nhân viên lễ tân cũng như bảo vệ của trụ sở công ty đứng ra thông báo với khách hàng rằng lãnh đạo hiện…đi vắng.

Bảo vệ cùng những khách hàng đi cùng đã nhanh chóng phá cửa thang máy để giải thoát 6 người bị mắc kẹt bên trong ra ngoài. Ảnh: V.D

Điều đáng nói, các khách hàng còn tố cáo rằng khi họ vừa đến trụ sở công ty, 6 người đầu tiên (trong đó có 1 thai phụ) vừa bước vào thang máy để lên lầu gặp lãnh đạo tập đoàn thì bỗng dưng mất điện khiến 6 người bị nhốt trong thang máy khoảng 20 phút.

Theo chứng kiến của PV vào thời điểm đó, những người có mặt cùng một số bảo vệ đã nhanh chóng tìm cách phá cửa thang máy để giải thoát cho những người đang bị mắc kẹt bên trong thoát ra ngoài an toàn.

Khi được giải thoát, các khách hàng đã bức xúc chất vấn bảo vệ cũng như nhân viên của tập đoàn và được giải thích rằng do số lượng người vượt quá mức cho phép khiến thang máy bị…tê liệt?

Tuy nhiên, theo quan sát của PV, tải trọng của thang máy tại trụ sở Tập đoàn Đức Long Gia Lai là 600kg, số người tối đa là 9 người.

Quá bức xúc, nhóm khách hàng đã căng băng rôn với những dòng chữ tố cáo Tập đoàn Đức Long Gia Lai cũng như các công ty thành viên về những dấu hiệu lừa đảo khách hàng.

Bức xúc vì không được gặp lãnh đạo công ty để đối thoại, khách hàng đã căng băng rôn trước trụ sở Đức Long Gia Lai Land để tố cáo. Ảnh: V.D

Cũng trong ngày 27/8, PV đã liên hệ với phía công ty để làm rõ những thông tin này, tuy nhiên nhân viên lễ tân thông báo rằng lãnh đạo đi công tác nên không thể cung cấp thông tin tới báo chí.

Trước đó, UBND TP.HCM đã chuyển hồ sơ dự án Đức Long Golden Land do Công ty Vạn Gia Long (thành viên của Đức Long Gia Lai) làm chủ đầu tư sang cơ quan điều tra.

Tháng 9/2018, UBND TP.HCM đã lập đoàn kiểm tra để làm rõ dấu hiệu vi phạm tại dự án Đức Long Golden Land sau khi có đơn tố cáo của công dân. Qua kiểm tra, Thanh tra TP.HCM cho biết đến nay vẫn chưa xác định được chính xác tổng số hộ dân được bồi thường để thực hiện dự án là bao nhiêu? Cần làm rõ nội dung phần đất công tại dự án bị “chiếm dụng”, chuyển nhượng dự án gây thất thoát cho nhà nước. 

Thanh tra TP.HCM xác định, Công ty CP Đầu tư xây dựng Vạn Gia Long có dấu hiệu đưa dự án vào kinh doanh khi chưa đủ điều kiện. Đến tháng 11/2017, công trình mới có giấy phép xây dựng phầm ngầm nhưng trước đó chủ đầu tư này đã rao bán, nhận tiền đặt cọc, giữ chỗ của khách hàng.

Vì lý do vướng mắc thủ tục pháp lý nên chủ đầu tư dự án Đức Long Golden Land nhiều lần thất hứa ký hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng. Nhiều người bức xúc đã đòi lại tiền cọc và yêu cầu chủ đầu tư trả lãi phạt theo như thoả thuận đặt cọc, giữ chỗ khi mua. Hiện dự án Đức Long Golden Land đã tạm ngừng thi công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem