địa chỉ xanh

  • Trước hiệu quả của mô hình rau VietGAP ở ấp Trung Hiệp Thạnh (xã Trung Lập Thượng), ngành nông nghiệp huyện Củ Chi (TP.HCM) dự định sẽ mở rộng diện tích trồng rau VietGAP trên địa bàn.
  • Đó là mô hình đang được người dân xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam triển khai, đầu tư xây dựng chuồng trại, cập nhật tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi với mong muốn có thu nhập cao.
  • Chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh (smartphone), người tiêu dùng có thể tra cứu thông tin chi tiết về sản phẩm, cơ sở sản xuất và cơ sở phân phối, giấy tờ chứng nhận liên quan đến sản phẩm và phản hồi ý kiến tới cơ quan quản lý và doanh nghiệp...
  • Mô hình rau sạch được hỗ trợ cho bản Na Tổng (xã Tam Thái – Tương Dương) theo nguồn xây dựng nông thôn mới với số vốn khoảng 140 triệu đồng trên diện tích 2 ha. Đến nay, mô hình này đã giúp cho 13 hộ trong bản Na Tổng thoát nghèo và có cuộc sống ổn định.
  • Ngày 5.8, tại TP.Cần Thơ, Trung tâm Khuyến nông quốc gia (KNQG) tổ chức hội thảo tổng kết Dự án (DA) “Hỗ trợ xây dựng mô hình nuôi cá tra thâm canh đạt chứng nhận VietGAP”. Sau 2 năm triển khai thực hiện, dự án đã góp phần vực dạy nghề nuôi cá tra tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.
  • Đến nay, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội đã công bố danh sách 101 điểm bán nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội.
  • Để chăn nuôi cá thành công, anh Hồng luôn tâm niệm phòng bệnh hơn chữa bệnh, bởi khi cá dính bệnh việc chạy chữa rất tốn kém công sức, tiền của.
  • Trước thực trạng sản phẩm nông sản sạch bế tắc đầu ra, 60 công ty, hợp tác xã , tổ hợp tác và các nhà vườn ở ĐBSCL đã thống nhất thành lập mạng lưới sản xuất sạch nhằm kết nối cung – cầu.
  • Xoài Cát Chu (tên khoa học là Mangifera indica) là giống xoài truyền thống tại Đông Tháp từ bao đời nay. Đây là giống xoài được đánh giá ít xơ, mềm mà hơi dai, lại rất ngọt và thơm. Khi ăn miếng xoài tan nhẹ trong miệng và vị ngọt dịu vẫn còn đọng mãi trên đầu lưỡi.
  • Bình quân mỗi hộ dân trồng rau sạch ở huyện Hoà Vang (TP.Đà Nẵng) thu nhập từ 20-40 triệu đồng/năm. Mặc dù vậy, cung vẫn không đủ đáp ứng cầu khiến chợ đầu mối nông sản Đà Nẵng và một số chợ vùng lân cận thường xuyên phải nhập rau từ nơi khác...