Chủ đề nóng

Dịch corona: Trung Quốc đổ cả núi tiền ra chống virus chết người

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ bảy, ngày 15/02/2020 13:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để chống lại virus corona (Covid-19), chính quyền Trung Quốc đã phân bổ 80,5 tỷ nhân dân tệ (11,5 USD), trợ lý bộ trưởng tài chính Trung Quốc, ông Ou Wenhan cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu.
Bình luận 0

Dịch bệnh do virus corona (Covid-19) gây ra đã gây thiệt hại nặng nề cho Trung Quốc.

"Tính đến ngày 13/2, các tổ chức tài chính ở tất cả các cấp đã phân bổ tổng cộng 80,5 tỷ nhân dân tệ (11,5 tỷ USD), chi phí thực tế lên tới 41 tỷ nhân dân tệ",  vị quan chức này nói.

Ông cũng nói thêm rằng chính quyền có ý định tăng thêm kinh phí cho cuộc chiến chống lại dịch bệnh, đồng thời nhấn mạnh rằng các tổ chức tài chính ở tất cả các cấp đã nhận được thông tư về việc trước hết cần chú ý tới an toàn cuộc sống và bảo vệ sức khỏe của người dân, làm việc tận tâm và tuân thủ mọi biện pháp đề ra.

"Cần phải đảm bảo rằng các vấn đề tài chính không ảnh hưởng đến việc cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế và thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát sự lây lan của bệnh corona, không để xảy ra tình trạng mọi người sợ gặp bác sĩ vì lo lắng về chi phí", ông Wenhan nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem