Chủ đề nóng

dịch tả lợn châu phi tại Đồng Nai

 • Giá heo hơi 16/5: Sau cuộc họp của Bộ NNPTNT, giá lợn hơi nhích nhẹ

  Giá heo hơi 16/5: Sau cuộc họp của Bộ NNPTNT, giá lợn hơi nhích nhẹ

  Do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi, những ngày qua giá heo hơi (lợn hơi) tại các tỉnh phía Nam liên tục giảm trên diện rộng, với mức giảm từ 10.000 - 12.000 đồng/kg so với thời điểm trước khi dịch lây lan tới khu vực này. Sau cuộc họp khẩn của Bộ NN&PTNT với các tỉnh thành và doanh nghiệp, giá heo hơi tại đây có nhích lên nhưng vẫn đang rất bấp bênh.
 • "Thủ phạm" nào gây dịch tả lợn châu Phi ở phía Nam?

  "Thủ phạm" nào gây dịch tả lợn châu Phi ở phía Nam?

  Hoạt động giết mổ trái phép và nguồn thức ăn thừa là 2 nguyên nhân chính đã gây ra dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) ở 2 huyện Trảng Bom và Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai vừa qua. Thông tin này đã được Sở NN&PTNT TP.Hồ Chí Minh phân tích trong cuộc họp bàn các biện pháp ứng phó khẩn cấp với DTLCP mới đây.
 • Giá heo hơi 12/5: Miền Nam đồng loạt giảm, giá lợn hơi miền Bắc ổn định

  Giá heo hơi 12/5: Miền Nam đồng loạt giảm, giá lợn hơi miền Bắc ổn định

  Cập nhật giá heo hơi hôm nay 12/5: Do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi (ASF), nhất là sau khi dịch bệnh này lây lan vào các tỉnh phía Nam, giá lợn hơi tại miền Nam liên tục giảm nhanh từ 44.000 - 46.000 đồng/kg xuống còn từ 32.000 - 40.000 đồng/kg.
 • Giá heo hơi 4/5: Sau tin đồn dịch tả AFS ở Đồng Nai, giá miền Nam ra sao?

  Giá heo hơi 4/5: Sau tin đồn dịch tả AFS ở Đồng Nai, giá miền Nam ra sao?

  Dù thông tin dịch tả lợn châu Phi xuất hiện ở Đồng Nai mới chỉ là tin đồn nhưng nó đã làm ảnh hưởng nhanh chóng đến tình hình tiêu thụ lợn (heo) trên địa bàn, khiến giá heo hơi (lợn hơi) tại đây và các tỉnh lân cận quay đầu giảm. Hiện giá lợn hơi tại miền Nam phổ biến từ 40.000 - 44.000 đồng/kg.