Chủ đề nóng

điện bàn

 • Quảng Nam: Chủ tịch Hội Nông dân TX Điện Bàn tâm huyết với công tác Hội và phong trào nông dân

  Quảng Nam: Chủ tịch Hội Nông dân TX Điện Bàn tâm huyết với công tác Hội và phong trào nông dân

  Hội Nông dân thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) 2 năm liên tục dẫn đầu phong trào thi đua cấp tỉnh, nhận nhiều giấy khen, Bằng khen của Trung ương Hội NDVN và UBND các cấp. Đó là thành quả ghi nhận những cống hiến của cả tập thể và dấu ấn cá nhân ông Nguyễn Văn Thừa - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Điện Bàn.
 • Nuôi đàn bò 3B công nghệ cao, bán mỗi con lãi 20 triệu đồng

  Nuôi đàn bò 3B công nghệ cao, bán mỗi con lãi 20 triệu đồng

  Mô hình nuôi bò công nghệ cao do Hợp tác xã (HTX) chăn nuôi công nghệ cao Gò Nổi (xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) liên kết với nông dân triển khai đang thổi một luồng sinh khí mới về tương lai phát triển ngành chăn nuôi theo hướng mới của bà con nông dân xứ Quảng.
 • Trồng hoa sen OGA Nhật Bản tại thị xã Điện Bàn

  Trồng hoa sen OGA Nhật Bản tại thị xã Điện Bàn

  Mới đây, tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ trồng hoa sen Oga - loài hoa cao quý của người dân Nhật Bản. Giống hoa này do ông Nakamura Shinji - Thị trưởng thành phố Kinokawa mang từ Nhật Bản đến trồng tại Quảng Nam. Dự lễ trồng hoa có ông Umeda Kunio - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.
 • Quảng Nam: Tiếp nhận và làm lễ trồng hoa sen quý của Nhật Bản

  Quảng Nam: Tiếp nhận và làm lễ trồng hoa sen quý của Nhật Bản

  Ngày 11/1, tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam diễn ra lễ trồng hoa sen Oga - loài hoa cao quý của người dân Nhật Bản. Giống hoa này do ông Nakamura Shinji, Thị trưởng thành phố Kinokawa mang từ Nhật Bản đến trồng tại Quảng Nam. Dự lễ trồng hoa sen quý có ông Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.
 • Quảng Nam: Giáp Tết, vườn hướng dương tấp nập khách vào xem

  Quảng Nam: Giáp Tết, vườn hướng dương tấp nập khách vào xem

  Những bông hoa hướng dương đua nhau khoe sắc vàng rực rỡ dịp cuối năm làm nao lòng bao du khách khi đến vườn hoa hướng dương Điện Phương (làng Thanh Chiêm 2, xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Không khí Tết như cận kề lòng người trong những ngày này khi ghé thăm vườn hoa nơi đây.
 • Chó Pit Bull hung dữ xông ra đường cắn nát cánh tay 1 phụ nữ

  Chó Pit Bull hung dữ xông ra đường cắn nát cánh tay 1 phụ nữ

  Con chó Pit Bull quá hung dữ, cắn liên tục vào người khiến bà H ngã xuống đường, chỉ biết hô hoán cầu cứu. Phát hiện sự việc, người dân xung quanh đã dùng cây gỗ đập con chó để giải cứu nạn nhân.
 • Quảng Nam: Đổi đời nhờ bí quyết trồng những cây mai "khủng"

  Quảng Nam: Đổi đời nhờ bí quyết trồng những cây mai "khủng"

  Đối với những người chơi mai cảnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng, ai ai cũng biết lão nông trồng mai cảnh Trương Văn Trúc, (SN 1950) ở khối 5, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Ông Trúc là người có thú chơi mai cảnh từ lâu, nhờ trồng mai mà đã giúp gia đình ông đổi đời.
 • “Đất chết” Gò Nổi hồi sinh, người dân no đủ

  “Đất chết” Gò Nổi hồi sinh, người dân no đủ

  Bước ra từ đổ nát của chiến tranh, bằng sự khát khao xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế của những con người quật cường, Gò Nổi từ “vùng đất chết” đã hồi sinh thành miền nông thôn trù phú của thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam).
 • Đồng bào Cơ Tu hết cảnh “tay trắng” nhập viện

  Đồng bào Cơ Tu hết cảnh “tay trắng” nhập viện

  Cuộc sống vốn khốn khó, vất vả “tay làm ham nhai”, nhiều người người dân tộc Cơ Tu, tỉnh Quảng Nam không có tiền dành dụm. Đó là lý do trước đây, khi ốm đau, bà con chỉ trông vào thầy lang, uống lá mà không dám đi bệnh viện. Nhưng nay, nhiều người đã yên tâm điều trị, dù tiền viện phí lên đến hàng trăm triệu đồng.
 • “Vẽ dự án ma” trên đất nông nghiệp: Công an vào cuộc điều tra

  “Vẽ dự án ma” trên đất nông nghiệp: Công an vào cuộc điều tra

  Liên quan đến việc vẽ dự án ma (Dự án Coco Green Home), tọa lạc tại phường Điện Ngọc, ngày 18/10, ông Nguyễn Đạt – Phó chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, thị xã đã có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng và Công an vào cuộc xác minh và điều tra xử lý đúng quy định pháp luật.