Chủ đề nóng

Điện lực Hải Dương 36 ngày đêm nỗ lực hoàn thành xây dựng đường dây và trạm biến áp 110kV Kim Thành

Vũ Thị Hải Thứ hai, ngày 20/12/2021 15:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giữa những ngày dịch Covid-19 diễn ra căng thẳng, hơn 200 cán bộ, kỹ sư và người lao động Điện lực Hải Dương đã nỗ lực hết mình, làm việc xuyên đêm để hoàn thành công trình và đóng điện thành công trạm biến áp 110kV Kim Thành, chỉ trong 36 ngày, vượt tiến độ 3 tháng so với kế hoạch.
Bình luận 0

Ngày 17/12, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình đường dây và trạm biến áp 110kV Kim Thành.

Ông Phạm Trung Nghĩa, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương cho biết, trước đây, trạm biến áp 110kV Lai Khê có công suất 2x63MVA luôn trong tình trạng đầy tải và quá tải trong giờ cao điểm do phụ tải công nghiệp và sinh hoạt trên địa bàn huyện Kim Thành tăng nhanh.

Các đường dây trung áp dài dẫn đến tổn thất cao, không đảm bảo chất lượng điện năng và độ ổn định cung cấp điện liên tục cho các phụ tải.

Điện lực Hải Dương 36 ngày đêm nỗ lực hoàn thành xây dựng đường dây và trạm biến áp 110kV Kim Thành  - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình đường dây và trạm biến áp 110kV Kim Thành. Ảnh: VTH

"Công trình đường dây và trạm biến áp 110kV Kim Thành được chúng tôi xác định là công trình trọng điểm năm 2021. Việc hoàn thành đóng điện công trình có ý nghĩa quan trọng, chống quá tải cho trạm biến áp 110kV Lai Khê, nâng cao độ ổn định cung cấp điện và chất lượng điện năng cho các phụ tải công nghiệp, sinh hoạt của huyện Kim Thành, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương"- ông Phạm Trung Nghĩa nhấn mạnh.  

Trạm biến áp 110kV Kim Thành được lấy điện từ vị trí cột số 24 của đường dây 110kV Thanh Hà. Vì vậy, để hoàn thành đóng điện công trình đường dây và trạm biến áp 110 kV Kim Thành thì Công ty Điện lực Hải Dương phải triển khai đồng thời các dự án: Trạm biến áp 110 kV Thanh Hà và nhánh rẽ đường dây, Trạm biến áp 110kV Kim Thành, Dự án xuất tuyến các đường dây trung áp sau trạm biến áp 110 kV Kim Thành... Trạm biến áp được thiết kế lắp đặt 2 máy biến áp với tổng công suất 126 MVA, giai đoạn 1 lắp đặt 1 máy biến áp 63MVA vận hành không người trực.

Dự án có tổng mức đầu tư 75,9 tỷ đồng. Sau 36 ngày đêm thi công, với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, kỹ sư và người lao động, Điện lực Hải Dương đã đóng điện thành công trạm biến áp 110kV Kim Thành, vượt tiến độ 3 tháng so với kế hoạch.

Clip toàn cảnh xây dựng công trình đường dây và trạm biến áp 110 kV Kim Thành. 

Ngay sau khi đóng điện và vận hành, công trình trạm biến áp 110 kV Kim Thành  đã cung cấp hỗ trợ san tải cho trạm biến áp 110 kV Lai Khê được trên 25 MVA đạt 40% công suất định mức của MBA; đường dây cấp điện mạch vòng theo mô hình cấp điện N-1 góp phần nâng cao độ ổn định cung cấp điện, chất lượng điện năng cho các phụ tải đã khẳng định hiệu quả đầu tư của dự án.

Phát biểu tại Lễ khánh thành công trình đường dây và trạm biến áp sáng ngày 17/12, ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của tập thể lãnh đạo và người lao động Điện lực Hải Dương, các nhà thầu thi công, chính quyền các địa phương nơi có đất bị thu hồi... nhất là sự nỗ lực vượt qua khó khăn của các đơn vị trong bối cảnh dịch Covid-19, đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa công trình đường dây và trạm biến áp 110kV Kim Thành vào sử dụng.

Ông Lưu Văn Bản cho biết, thu ngân sách năm 2021 của tỉnh Hải Dương đạt trên 19.000 tỷ đồng, kinh tế những tháng cuối năm tăng trưởng bứt phá thể hiện sự chung sức đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong đó có ngành điện.

Với cương vị là Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương, ông Lưu Văn Bản khẳng định đây là một trong những công trình quan trọng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và huyện Kim Thành nói riêng, đáp ứng nhu cầu điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân.

"Tới đây trên địa bàn tỉnh sẽ hình thành thêm nhiều khu, cụm công nghiệp có nhu cầu sử dụng điện tăng cao, điều này đặt thêm gánh nặng cho ngành điện. Điện lực Hải Dương cần phải cố gắng hơn nữa, có những bứt phá mới cùng tỉnh vượt khó tăng tốc trong thời gian tới. Ngoài đáp ứng tốt lượng điện năng phục vụ sinh hoạt cho người dân, ngành điện cần tiếp tục tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống lưới điện hơn nữa để đáp ứng yêu cầu cấp điện cho phát triển công nghiệp"- ông Lưu Văn Bản nhấn mạnh.

Được biết, hiện nay, Hải Dương đang chú trọng phát triển công nghiệp. Vừa qua, tỉnh Hải Dương đã thông qua quy hoạch vùng công nghiệp động lực tại hai huyện Thanh Miện và Bình Giang với diện tích hơn 10.000 ha.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem